Logo Tarot.info.vn
 1. Home
 2. »
 3. Kiến thức về Tarot
 4. »
 5. The Devil là gì? Ý nghĩa lá bài The Devil xuất hiện trong bài Tarot

The Devil là gì? Ý nghĩa lá bài The Devil xuất hiện trong bài Tarot

5/5 - (2 bình chọn)

Trong bộ ẩn chính 22 lá của mỗi bộ bài Tarot, một trong những lá bài mang đến nguồn năng lượng tiêu cực không thể không kể đến là The Devil. Vậy The Devil là gì? Ý nghĩa của lá bài The Devil khi xuất hiện trong bài tarot sẽ ra sao? Cùng Tarot.info.vn tìm hiểu lá bài này thông qua nội dung bài viết dưới đây.

1. The Devil là gì? Tổng quan về lá bài The Devil 

The Devil tarot

Nhìn vào lá bài The Devil, chúng ta có thể cảm nhận được nguồn năng lượng tiêu cực, nguồn năng lượng không mấy may mắn. Nhìn vào lá bài The Devil có cảm giác của một góc nhìn hạn hẹp, những góc khuất ẩn ở bên trong và những cám dỗ xung quanh. Bất cứ ở hình hài nào thì những nỗi đau về tinh thần và cả thể xác đều được thể hiện qua lá bài The Devil.

Khi The Devil xuất hiện là báo hiệu cho những hành động, suy nghĩ của một ai đó đang bị lún sâu vào việc không nên làm. Người này đánh đổi tất cả bởi sự thu hút về vật chất, tiền tài, sự ham muốn về dục vọng, sở hữu cực kỳ cao.

2. Mô tả chi tiết về lá bài The Devil

The Devil là một lá bài tarot thường gắn liền với những ý nghĩa tiêu cực, chẳng hạn như cám dỗ, nghiện ngập và chủ nghĩa duy vật. Với một bộ bài tiêu chuẩn, The Devil được miêu tả và thể hiện qua thần Satyr dưới hình dáng nửa người nửa dê đại diện cho sự phóng khoáng, không quy cũ. Bên cạnh đó dê là biểu tượng đại diện cho những điều không mấy tốt đẹp, khi luôn nhấn người khác xuống để bản thân được nổi trội hơn.

Hình ảnh hai người khỏa thân – một nam và một nữ – bị xích vào bệ và cả hai đều có chiếc sừng giống với thần Satyr. Dù bị trói buộc nhưng có thể thấy được sự trói buộc này không hề chặt chẽ, bản thân họ có thể thoát ra được nhưng họ lại chọn bị ràng buộc lại. Ngụ ý rằng, bản thân họ tự nguyện bị trói buộc chứ không phải bị một thế lực nào ép buộc cả.

ý nghĩa xuôi the devil

>>> Xem thêm bài viết: Ý nghĩa lá bài Temperance trong tarot mới nhất và chi tiết nhất 

The Devil được đánh số là 15 và tổng của nó là 6 tức là lá bài The Lover, đại diện cho mối quan hệ tình cảm có sự ràng buộc về dục vọng và khoái cảm. Lá bài The Devil thường đại diện cho mặt tối của bản chất con người, những cám dỗ và trở ngại có thể cản trở chúng ta đạt được mục tiêu của mình. 

Đồng thời, The Devil cũng có thể tượng trưng cho sự cần thiết phải đương đầu và vượt qua những ảnh hưởng tiêu cực này, đồng thời thoát khỏi xiềng xích trói buộc chúng ta. Nó có thể chỉ ra thời điểm tính toán, khi chúng ta phải đối mặt với những con quỷ của chính mình và chịu trách nhiệm về hành động của mình.

3. Ý nghĩa The Devil trong Tarot

ý nghĩa the devil trong tarot

3.1. Nghĩa xuôi The Devil trong tarot

Khi lá bài The Devil xuất hiện ở vị trí thẳng đứng trong trải bài tarot, nó thường được hiểu là biểu tượng của sự cám dỗ, nghiện ngập và chủ nghĩa vật chất. Nó gợi ý rằng bạn có thể đang cảm thấy bị mắc kẹt hoặc bất lực trong một tình huống và nỗi sợ hãi, ham muốn hoặc cơn nghiện của chính bạn đang kiểm soát hành động của bạn. Lá bài này là một lời nhắc nhở rằng bạn phải đương đầu và vượt qua những ảnh hưởng tiêu cực này để giải phóng bản thân khỏi sự kìm kẹp của chúng.

Lá bài The Devil cũng có thể chỉ ra rằng bạn đang cảm thấy bị thu hút bởi một số người, tình huống hoặc hành vi không có lợi cho bạn. Bạn có thể bị cám dỗ sa đà vào những thói quen không lành mạnh hoặc theo đuổi những thú vui ngắn hạn mà đánh đổi những mục tiêu dài hạn của mình. Lá bài này khuyến khích bạn suy ngẫm về những động lực của mình và lưu tâm đến hậu quả của những hành động của mình.

Nghĩa xuôi The Devil trong tình yêu, các mối quan hệ

Khi The Devil xuất hiện trong trải bài cho vấn đề tình cảm và các mối quan hệ, bạn sẽ nhận thấy được những điều không mấy suôn sẻ. Mối quan hệ của bạn đang có chiều hướng xấu khi một trong hai đang cảm thấy dần bị ngột ngạt. Những điều trói buộc và lo lắng khiến cho cả hai khó mở lời trước với nhau. Hãy nói chuyện trực tiếp với nhau để tìm ra mấu chốt của vấn đề này trước khi mọi việc quá muộn.

the devil trong tình yêu

>>> Xem thêm bài viết: Chi tiết ý nghĩa 78 lá bài Tarot cập nhật mới nhất 2023

Nếu bạn vẫn còn độc thân và đang tìm một nửa của mình thì The Devil cho bạn lời khuyên là tạm thời đừng nên mở đầu một mối quan hệ nào trong thời gian này cả. Bản thân bạn có thể sẽ rơi vào mối quan hệ độc hại hoặc thái độ của người đó sẽ khiến cho bạn dần trở nên chán nản khiến bạn vô cùng tuyệt vọng.

Nghĩa xuôi The Devil trong công việc, tiền bạc

Sự ràng buộc nhất định giữa bạn với công việc hiện tại khiến bạn khá mệt mỏi, chán nản bởi bạn cảm nhận được công việc này không phù hợp với bản thân. Nỗi sợ hãi, lo lắng khiến bạn phải ràng buộc với công việc hiện tại. Hãy cân nhắc thật kỹ việc giải thoát cho chính bản thân mình trong môi trường này.

Trong khía cạnh tài chính, tiền bạc khi The Devil xuất hiện ở tư thế xuôi mang đến cho bạn ý nghĩa là bản thân bạn đang có nguồn thu nhập tương đối ổn định. Nhưng lại có một khoản tiền nào đó khiến cho bạn không mấy thoải mái để chi tiêu cho nó. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra một quyết định chi tiêu nào đó để bảo toàn được số tiền hiện tại mà bạn đang có nhé.

Nghĩa xuôi The Devil trong sức khỏe, tinh thần

Khi The Devil xuất hiện trong khía cạnh sức khỏe, tinh thần báo hiệu cho sự mệt mỏi, mất năng lượng của bạn trong thời gian này. Hãy cân bằng giữa công việc và cuộc sống để cơ thể có đủ thời gian khôi phục cũng như nghỉ ngơi hợp lý.

3.2. Nghĩa ngược The Devil trong các khía cạnh

Khi lá The Devil xuất hiện ở vị trí đảo ngược trong trải bài tarot, nó cho thấy rằng bạn đang bắt đầu thoát khỏi những ảnh hưởng tiêu cực đang kìm hãm bạn. Bạn có thể đang vượt qua cơn nghiện, buông bỏ những mối quan hệ không lành mạnh hoặc có được cách nhìn mới về hoàn cảnh của mình.

ý nghĩa ngược the devil

>>> Xem thêm bài viết: Ý nghĩa ngược của The Hanged Man trong tình yêu chính xác

Đồng thời, The Devil ngược cũng có thể chỉ ra rằng bạn vẫn đang đấu tranh để thoát khỏi hoàn toàn những ảnh hưởng tiêu cực này. Bạn có thể cảm thấy bị cám dỗ hoặc bị lôi cuốn vào những thói quen hoặc kiểu hành vi cũ, hoặc bạn có thể đang đối phó với những tác động kéo dài của chấn thương hoặc nghiện ngập trong quá khứ.

Nghĩa ngược The Devil trong tình yêu, các mối quan hệ

Trái với ý nghĩa xuôi mà The Devil mang lại trong khía cạnh tình cảm, tuy vẫn thể hiện những thông điệp không mấy tích cực nhưng lại có phần nhẹ nhàng hơn. Bản thân bạn và người ấy cũng đang có sự cãi vã, mâu thuẫn bởi sự lo lắng và suy nghĩ quá mức của một trong hai. Tuy nhiên bạn nên biết rằng, suy nghĩ đó nó chưa thật sự đúng khi chưa xác định cụ thể vấn đề. Hãy tỉnh táo và suy nghĩ chín chắn để mối quan hệ không đi vào ngõ cụt.

Nghĩa ngược The Devil trong công việc, tiền bạc

The Devil xuất hiện ở tư thế ngược trong khía cạnh công việc báo hiệu cho sự chấm dứt của công việc hiện tại tưởng chừng như bản thân bạn sẽ kéo dài trong thời gian tới. Sự kết thúc này chính là việc bản thân bạn không mấy mong muốn, nhưng lại tìm cho bản thân một nơi phát triển tốt hơn môi trường hiện tại.

Nghĩa ngược The Devil trong sức khỏe, tinh thần

Khi bản thân The Devil đã mang cho mình một nguồn năng lượng không mấy tích cực thì khi nó ở tư thế ngược lại làm giảm đi phần nào nguồn năng lượng tiêu cực này. The Devil mang tới cho bạn lời khuyên nên cân bằng lại cuộc sống của chính mình, đừng áp lực quá tất các vấn đề khiến cho bản thân bạn bị quá sức và trở nên kiệt quệ.

4. Những câu hỏi liên quan đến lá bài The Devil 

Dưới đây là một số câu hỏi liên quan đến The Devil tarot được giải đáp, bạn theo dõi để biết thêm thông tin liên quan khác nhé.

4.1. Những từ khóa liên quan đến lá bài The Devil là gì?

Khi nhắc tới The Devil, những từ khóa được xuất hiện xoay quanh lá bài là:

 • Chủ nghĩa vật chất
 • Sự lệ thuộc
 • Sự cám dỗ, dục vọng
 • Phá vỡ sự trói buộc
 • Phục hồi nguồn sức mạnh
 • Phá vỡ sự tự do

4.2. Những lá bài nào có ý nghĩa bổ trợ cho The Devil?

Trong trải bài tarot, khi The Devil xuất hiện với những lá bài dưới đây sẽ mang ý nghĩa bổ trợ là:

 • 7 of Cups – ham mê quá độ, phóng đãng
 • 8 of Swords – hỗn độn, giới hạn
 • 9 of Swords – thất vọng, thiếu niềm vui

Bên cạnh đó,  khi The Devil xuất hiện với những lá bài dưới đây sẽ mang ý nghĩa đối lập là:

 • The Fool – có niềm tin, tin tưởng
 • Star – hy vọng, niềm tin, lạc quan
 • 4 of Wands – tự do, giải phóng
 • 6 of Cups – ý chí tốt, ngây thơ, niềm vui đơn giản
 • 10 of Cups – niềm vui, thanh bình, may mắn

4.3. The Fool kết hợp với The Devil có ý nghĩa gì trong tarot?

Khi lá bài The Fool kết hợp với The Devil nó mang lại thông điệp tích cực và tốt đẹp. Khi bản thân bạn gặp phải những trường hợp xấu và khó khăn trong thời gian tới, bản thân bạn cũng sẽ vượt qua được bởi sự miễn dịch của bạn đối với những điều xung quanh. Nên những tác động đó dường như không ảnh hưởng tới bản thân bạn.

4.4. The Empress kết hợp với The Devil có ý nghĩa gì trong tarot?

Khi lá bài The Empress kết hợp với The Devil nó mang lại cho bạn một cách nhìn nhận mới về người mà bạn rất ngưỡng mộ trước đó. Nó sẽ cho bạn thấy được một mặt khác của người mà bạn ngưỡng mộ, thần tượng trước đó và khiến cho bạn không còn những đánh giá tốt, hảo cảm đối với người đó nữa.

5. Lời kết

Những thông tin trên được Tarot.info.vn tổng hợp nhằm giải đáp ý nghĩa lá bài The Devil trong tarot để gửi đến quý bạn đọc tham khảo. Hy vọng những thông tin này sẽ được quý bạn đọc đón nhận và xem đây là tài liệu để học hỏi trong bộ môn này. Hãy lưu lại bài viết, hoặc chia sẻ đến cộng đồng các bạn đang tìm hiểu về bộ môn tarot nếu bạn thấy bài viết hữu ích.

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Telegram
Miễn trừ trách nhiệm: Những thông tin trên website tarot.info.vn chỉ để tham khảo, không được sử dụng cho các mục đích vi phạm pháp luật Việt Nam và không thể thay thế cho ý kiến của các chuyên gia. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm!
Sunni Hoàng

Sunni Hoàng

Sunni Hoàng là một Tarot Reader đã có hơn 3 năm kinh nghiệm trong việc coi bài Tarot chuyên sâu và đã nghiên cứu lĩnh vực chiêm tinh, tarot được 5 năm. Cô có mục tiêu trở thành một Tarot Reader xuất sắc và có tiếng tăm tại Việt Nam.

Đặt lịch với Tarot.Info.Vn