Logo Tarot.info.vn
 1. Home
 2. »
 3. Kiến thức về Tarot
 4. »
 5. Ý nghĩa lá bài Temperance trong Tarot chi tiết và mới nhất 2023

Ý nghĩa lá bài Temperance trong Tarot chi tiết và mới nhất 2023

5/5 - (2 bình chọn)

Sự cân bằng về hai bên, tĩnh lặng là những biểu hiện đại diện cho lá bài Temperance trong Tarot. Cùng Tarot.info.vn tìm hiểu về ý nghĩa lá bài Temperance trong nội dung bài viết dưới đây. Những thông tin thú vị về lá bài này hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những cảm xúc, cảm nhận tuyệt vời về Temperance.

1. Tổng quan về lá bài Temperance tarot

Temperance trong công việc

Lá bài Temperance là lá bài được biết đến là lá bài địa diện cho sự tĩnh lặng, cân bằng và được đánh số thứ tự là số 14 trong 22 lá bài thuộc bộ ẩn chính. Lá bài Temperance mang đến cho con người sự nguồn năng lượng bình yên và vững chãi hơn bao giờ hết, nguồn năng lượng của lá bài này thường mang tính ổn định. 

Temperance đại diện cho tính cách của một người điềm tĩnh, sống chừng mực họ tiết chế được bản thân và kiềm chế bản thân cực kỳ tốt. Chính vì nguồn năng lượng quá ổn định và cân bằng nên dường như những chi tiết, chuyển động xung quanh cuộc sống không làm ảnh hưởng đến cuộc sống, cũng như các hoạt động của họ.

2. Mô tả chi tiết về Temperance tarot

Đối với bộ bài Tarot tiêu chuẩn, lá bài Temperance được biết đến là lá bài có biểu tượng của một thiên thần với đôi cánh trắng xóa dang rộng trên lưng và vầng hào quang trên đầu đang tỏa sáng. Trên chiếc áo choàng trắng của thiên thần có xuất hiện biểu tượng tam giác ngược đại diện cho sự bảo vệ của tự nhiên đối với phái nữ.

Một chân của thiên thần để trên mặt đất là đại diện cho thế giới vật chất, một chân còn lại của thiên thần đặt dưới mặt nước đại diện cho thế giới tiềm thức. Và hình ảnh hai cốc nước mà thiên thần cầm trên tay cũng đại diện cho hai thế giới này. Tất cả những hành động, hình ảnh của thiên thần đều hướng đến sự cân bằng, sự tồn tại của hai thế giới song song. 

Ngoài ra, hình ảnh hai cốc nước được rót nước vào nhau còn có ngụ ý cho sự cân bằng, sự khéo léo, hài hòa của con người với nhau trong cuộc sống. Đây là tính cách đặc trưng của chòm sao Nhân Mã và Temperance cũng là đại diện cho chòm sao này.

3. Ý nghĩa của Temperance khi xuất hiện trong bài Tarot

Temperance trong tình yêu

>>> Xem thêm bài viết: Ý nghĩa lá bài Death trong Tarot mới nhất

3.1. Ý nghĩa xuôi của Temperance 

Đối với lá bài Temperance, mỗi thời điểm xuất hiện đều mang những ý nghĩa và thông điệp khác nhau để chúng ta có thể ngẫm nghĩ một cách kỹ càng hơn. Ở vị trí quá khứ, Temperance đại diện cho sự bình yên, ổn định của bạn khi trang bị những kiến thức vô cùng có giá từ lúc trước. Ở thời điểm hiện tại, Temperance lại mang đến cho bạn những dấu hiệu đi tìm được sự cân bằng, ổn định trong các khía cạnh xung quanh cuộc sống của bạn. Bạn sẽ có một thúc có hậu và vô cùng viễn mãn trong tương lai gần mà lá bài Temperance xuất hiện ở tư thế xuôi gửi đến cho bạn.

Ý nghĩa xuôi của lá bài Temperance trong tình yêu, các mối quan hệ

Khi lá bài Temperance xuất hiện ở khía cạnh tình cảm thì nó báo hiệu cho sự khó hòa giải và phương hướng giải quyết. Trong mối quan hệ của hai bạn dường như đang có sự mâu thuẫn, bất đồng và điều đáng lo ngại là cả hai không có phương hướng giải quyết hợp lý. Để có thể bảo vệ mối quan hệ hiện tại, cả hai nên lắng nghe, chia sẻ những suy nghĩ của hai bên cho nhau.

Nghĩa xuôi Temperance tarot

Nếu bạn vẫn đang độc thân và đang đi tìm một nửa của mình thì hãy sáng suốt đánh giá đúng những đối tượng đang theo đuổi bạn. Dường như bản thân bạn hiện tại đang đánh giá không đúng và thiếu công bằng đối với những người đang tương tác với bạn.

Ý nghĩa xuôi của lá bài Temperance trong công việc, tiền bạc

Ở khía cạnh công việc, sự nghiệp lá bài Temperance xuất hiện đại diện cho sự công nhận năng lực và một thành quả tốt đẹp sẽ đến với bạn. Những sự vất vả, cố gắng và không ngừng học hỏi đang dần chứng minh, khẳng định mạnh mẽ năng lực làm việc của bạn. Hãy thể hiện bản thân mình, cố gắng nắm lấy vai trò chủ chốt trong dự án, sự việc sắp tới chắc chắn bản thân bạn sẽ được cất nhắc lên vị trí cao hơn.

Đối với khía cạnh tài chính, tiền bạc thì Temperance mang tới thông điệp không mấy may mắn và tích cực, sự thiếu cân bằng trong chi tiêu đang khiến bạn dần trở nên kiệt quệ và đuối sức. Hãy lên kế hoạch chi tiêu, cất nhắc những khoản chi tiêu hợp lý, tránh sử dụng phung phí trong các trường hợp không cần thiết.

Ý nghĩa xuôi của lá bài Temperance trong sức khỏe, tinh thần

Dường như sức khỏe của bạn thời điểm này không mấy được tốt, các chứng bệnh về tiêu hóa hay đau đầu thường xuyên xuất hiện với tần suất cao hơn. Khi Temperance xuất hiện trong khía cạnh này nó báo hiệu và nhắc nhở bạn nên có một chế độ sinh hoạt hợp lý hơn, lành mạnh hơn để cơ thể có thể cảm nhận được những điều tốt nhất.

3.2. Ý nghĩa ngược của Temperance

nghĩa ngược Temperance tarot

>>> Đọc thêm bài viết: Ý nghĩa ngược của The Chariot trong bài Tarot

Ý nghĩa ngược của lá bài Temperance trong tình yêu, các mối quan hệ

Trong khía cạnh tình cảm, lá bài Temperance xuất hiện ở tư thế ngược đại diện cho những sự mất cân bằng trong cán cân tình yêu của hai bạn. Một người cho đi rất nhiều nhưng một người còn lại chỉ biết nhận điều này khiến cho mối quan hệ của bạn bị rối bời và trở nên chán nản. Cho dù là về giá trị tinh thần hay về vật chất thì cũng khiến cho mối quan hệ của hai bạn trở nên có nguy cơ đổ vỡ. Dù bản thân có tự động viên là không cần đền đáp nhưng sâu bên trong bạn vẫn có sự tổn thương sâu sắc.

Nếu bạn đang không mối quan hệ nào cả mà Temperance xuất hiện ở tư thế ngược mang tới cho bạn thông điệp đó chính là hãy trân trọng bản thân của mình, đừng đánh mất bản thân của mình để đánh đổi tình yêu. 

Ý nghĩa ngược của lá bài Temperance trong công việc, tiền bạc

Nếu lá bài Temperance xuất hiện ở tư thế ngược trong khía cạnh công việc thì nó mang lại sự cảnh báo cho một số quyết định gần đây của bạn. Dường như bản thân bạn đang bị lợi ích trước mắt cuốn vào sự quyết định lần này và xét về lâu về dài thì quyết định này có sự ảnh hưởng không mấy tích cực đến bản thân của bạn. Sự nóng vội sẽ không mang lại được cho bạn sự thành công cũng như sự công nhận của người khác đối với bạn trong thời điểm hiện tại.

Khi Temperance tarot xuất hiện tư thế ngược trong khía cạnh tài chính thì cũng không mang lại một nguồn năng lượng tích cực hay tiêu cực cụ thể nào cả. Nó chỉ muốn nhắn nhủ bạn xem xét một khoản đầu tư nào đó sẽ tới với bạn trong thời gian sắp tới.

Ý nghĩa ngược của lá bài Temperance trong sức khỏe, tinh thần

Bạn hãy xây dựng một chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh để cơ thể cảm nhận những điều tốt đẹp nhất là thông điệp mà lá bài Temperance mang đến cho bạn khi xuất hiện ở tư thế ngược trong khía cạnh này. Không chỉ đầu tư vào sức khỏe thể chất bạn cũng nên đầu tư vào sức khỏe tinh thần để có thể vận dụng được tối đa sức mạnh bản thân mình.

4. Những câu hỏi liên quan đến lá bài Temperance tarot

Temperance tarot

>>> Xem thêm: Tổng hợp các cách ghi nhớ bài Tarot đầy đủ và chính xác nhất

4.1. Những lá bài hỗ trợ cho Temperance tarot?

Trong bộ bài Tarot, những lá bài xuất hiện cùng với Temperance sẽ mang ý nghĩa bổ trợ là:

 • The World: Hoàn tất, thành tựu và sự thỏa mãn.
 • 2 Of Cups: Kết nối, sáng tạo, truyền cảm hứng và làm thỏa mãn đôi bên.
 • 3 Of Cups: Niềm vui của mối quan hệ tốt đẹp.
 • 2 Of Pentacles: Sự công bằng và hài hòa trong quan hệ hợp tác.
 • 3 Of Pentacles: Cân bằng và tìm thấy sự hòa hợp.

4.2. Những lá bài đối lập với lá bài Temperance là gì?

Trong bộ bài Tarot, những lá bài xuất hiện cùng với Temperance sẽ mang ý nghĩa đối lập là:

 • The Tower: Hỗn độn và thay đổi mang tới sự tái sinh.
 • 5 Of Wands: Bất đồng, xung đột hoặc cạnh tranh.
 • 7 Of Cups: Bất cẩn, thiếu thực tế và thiếu nghiêm túc
 • 5 Of Swords: Cạnh tranh và tham vọng.
 • 5 Of Pentacles: Bất hạnh và thiếu thốn.

4.3. Những từ khóa đại diện cho lá bài Temperance là gì?

Khi nhắc đến Temperance, người ta thường sẽ nghĩ đến các từ khóa có mối liên kết với lá bài này là:

 • Sự chừng mực
 • Cân bằng
 • Sự kết hợp 
 • Sức khỏe

4.4. Temperance kết hợp với The Tower có ý nghĩa như thế nào?

Khi Temperance kết hợp với The Tower báo hiệu những sự hỗn loạn sắp xảy đến với bản thân bạn. Bạn phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng về mọi thứ mới có thể giải quyết được vấn đề này trong thời gian sớm nhất.

4.5. Temperance kết hợp với The Star có ý nghĩa như thế nào?

Khi lá bài Temperance kết hợp với The Star trong tarot sẽ mang lại cho bạn một nguồn năng lượng tích cực trong các khía cạnh cuộc sống. Những điều bí ẩn sẽ được bật mí trong cuộc sống hằng ngày của bạn mà bạn không hề ngờ tới.

4.6. Temperance kết hợp với The Chariot có ý nghĩa như thế nào?

Bạn sẽ có muốn chuyến trải nghiệm, du lịch, đi xa với người thân hoặc bạn bè trong thời gian sắp tới là ý nghĩa mà Temperance kết hợp với The Chariot. Bạn hãy chuẩn bị mọi thứ thật kỹ để không bị những thứ bên ngoài tác động tới nhé. Bên cạnh đó khi Temperance kết hợp với The World cũng mang ý nghĩa tương tự giống như khi xuất hiện với The Chariot.

4.7. Temperance kết hợp với The Emperor có ý nghĩa như thế nào?

Khi Temperance kết hợp với The Emperor có ý nghĩa là bản thân bạn sẽ có một bước tiến mới trong sự nghiệp. Những sự cống hiến, nỗ lực của bạn trước đó đã đến lúc nhận được thành quả do chính bản thân mình tạo ra.

5. Lời kết

Trên đây là ý nghĩa lá bài Temperance trong Tarot mới nhất mà Tarot.info.vn gửi đến bạn đọc tham khảo. Hy vọng qua những thông tin này, bạn sẽ hiểu hơn về thông điệp và ý nghĩa mà lá bài mang tới. Hãy lưu lại và chia sẻ nội dung bài viết nếu thấy nội dung bài viết này hữu ích.

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Telegram
Miễn trừ trách nhiệm: Những thông tin trên website tarot.info.vn chỉ để tham khảo, không được sử dụng cho các mục đích vi phạm pháp luật Việt Nam và không thể thay thế cho ý kiến của các chuyên gia. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm!
Sunni Hoàng

Sunni Hoàng

Sunni Hoàng là một Tarot Reader đã có hơn 3 năm kinh nghiệm trong việc coi bài Tarot chuyên sâu và đã nghiên cứu lĩnh vực chiêm tinh, tarot được 5 năm. Cô có mục tiêu trở thành một Tarot Reader xuất sắc và có tiếng tăm tại Việt Nam.

Đặt lịch với Tarot.Info.Vn