Logo Tarot.info.vn
  1. Home
  2. »
  3. Kiến thức về Tarot
  4. »
  5. Ý nghĩa của lá bài Death trong Tarot chi tiết nhất 2023

Ý nghĩa của lá bài Death trong Tarot chi tiết nhất 2023

5/5 - (2 bình chọn)

Lá bài Death là một trong những lá bài thuộc bộ ẩn chính trong một bộ bài Tarot tiêu chuẩn. Death mang tới một nguồn năng lượng chết chóc, bi thương khi vừa nhìn tổng quan qua. Vậy ý nghĩa của lá bài Death trong Tarot là gì? Nội dung và thông điệp của lá bài này được thể hiện như thế nào đối với các khía cạnh hay tư thế xuất hiện? Tất cả sẽ được Tarot.info.vn gửi đến bạn câu trả lời qua nội dung bài viết dưới đây.

1. Lá bài Death là gì? Tổng quan về lá bài Death trong Tarot

Khác với những lá bài khác, thường sẽ có những thông điệp ẩn sâu bên trong những hình ảnh miêu tả trên lá bài thì lá bài Death lại thể hiện rõ ràng ý nghĩa, thông điệp ngay trên biểu tượng mà nó xuất hiện. Lá Death mang đến sự tăm tối, không định hướng, đại diện cho những điều kết thúc, cái chết. Ngoài ra, Death còn là biểu tượng đại diện cho sự hồi sinh sau khi kết thúc một cuộc đời tăm tối, u ám, một cánh cửa mới, một cơ hội mới đang chờ bạn nắm lấy.

Lá bài Death là đại diện, sự tồn tại của vòng tuần hoàn giữa cái chết và hồi sinh. Kết thúc và bắt đầu là vòng tuần hoàn bắt buộc phải diễn ra, không ai có thể điều khiển và ra lệnh cho nó cả, đừng cố làm trái quy luật này. Cách bạn đối diện với sự bắt đầu và kết thúc hoàn toàn phụ thuộc vào bạn rằng bạn lựa chọn đối diện tích cực hay tiêu cực.

Khi lá bài Death xuất hiện, có nghĩa rằng nó đang ngầm nhắc nhở bạn rằng một điều gì đó, một công việc nào đó, hay trong mối quan hệ của bạn nó đang có điều bất thường, hãy buông tay và bắt đầu những thứ mới mẻ và phù hợp hơn, bởi lẽ điều hiện tại nó khiến cho bạn tiêu cực, chán nản hơn rất nhiều.

2. Mô tả chi tiết về lá bài Death

Với một bộ bài tiêu chuẩn và cơ bản, lá bài Death xuất hiện trong hình tượng tương đối đáng sợ khi một bộ xương chuyển động dưới một lớp áo giáp. Bộ xương trắng, đầu lâu là những thứ còn lại sau cuộc chiến, không có ai thắng được cái chết mà tử thần ban xuống hay nói thẳng ra cái chết cũng là quy luật của vạn vật mà không ai có thể thay đổi.

nghĩa xuôi death trong tarot

>>> Xem thêm: Mô tả chi tiết Ý nghĩa lá bài The Hanged Man mới nhất

Con ngựa trắng toát được cưỡi lên bởi bộ xương trắng xóa dưới áo choàng đen đại diện cho sự hòa hợp giữa âm và dương. Sự tồn tại song song giữa âm và dương cũng là đại diện cho sự sống và cái chết luôn tồn tại song song giữa thế giới quan của vạn vật. Tất cả vạn vật từ trẻ em, người đàn bà, vua chúa, cây cỏ đều không thể điều khiển cái chết, dù là ai đi chăng nữa nếu cái chết xuất hiện, bản thân họ buộc phải chấp nhận điều đó.

Phía xa xa là hình ảnh không mấy rõ ràng của ánh mặt trời, không thể xác định được rằng đấy là bình minh của một ngày mới bắt đầu hay hoàng hôn kết thúc một ngày. Hình ảnh con thuyền đại diện cho việc đưa các linh hồn băng qua con sông Styx để bắt đầu một cuộc sống mới. Tất cả những hình ảnh đấy lại càng chứng minh sự tồn tại song song của sự sống và cái chết của vạn vật, chấp nhận và tuân thủ những quy luật đấy là điều duy nhất có thể làm. Vạn vật khi sinh ra không phải là đối tượng quyết định sự sống hay cái chết.

3. Ý nghĩa của lá bài Death trong tarot

Đối với lá bài Death nó đại diện cho sự kết thúc của một giai đoạn hoặc một khía cạnh nào đó trong cuộc sống, đồng thời sự kết thúc này mang đến sự tái sinh cho một điều tốt đẹp, hành trình mới bắt đầu. Death là biểu tượng thể hiện những điều diễn ra trong quá khứ, ký ức xưa và bạn phải rời xa nó hơn là những thứ đã tàn phai, u sầu từ sâu thẳm.

3.1. Nghĩa xuôi của lá bài Death

ý nghĩa death trong tình yêu

>>> Đọc thêm: Lá bài The Lover và nghĩa xuôi của The Lover đầy đủ nhất

Ý nghĩa xuôi của lá bài Death trong tình yêu, các mối quan hệ

Khi lá bài Death xuất hiện trong tình yêu hay bất cứ mối quan hệ nào thì đây là lời cảnh báo, thông điệp thức tỉnh mà nguồn năng lượng của Death mang lại. Nó thể hiện rằng bạn đang dần đi đến hồi kết của một mối quan hệ nào đó. Đừng cố níu kéo bởi sự tan vỡ, kết thúc là điều hiển nhiên và bản thân bạn hãy chấp nhận sự kết thúc này đi.

Nếu bạn vẫn đang độc thân mà Death xuất hiện thì có nghĩa rằng thời gian tới bạn vẫn tiếp tục độc thân, chưa tìm được người phù hợp hay một người phù hợp với những yêu cầu của bạn. Hãy suy nghĩ tích cực hơn, mở rộng các mối quan hệ để duy trì những liên kết tốt nhất, đừng đặt nặng vấn đề phải tìm cho mình một nửa yêu thương trong thời gian này.

Ý nghĩa xuôi của lá bài Death trong sự nghiệp, tài chính

Khi lá bài Death xuất hiện trong khía cạnh sự nghiệp thì nó mang đến cho bạn thông điệp về cách nhìn nhận sự thật và hiện tại mà công việc mang lại. Bạn phải thú thực với bản thân rằng giá trị thực tế mà công việc hiện tại có mang lại cho bạn hay không, hay nó khiến bạn cảm thấy bí bách và khó chịu hơn. Nếu nó đang khiến bạn mệt mỏi, không có định hướng thì hãy dừng công việc này lại. Còn nếu bạn đang mất phương hướng thì hãy dành cho mình một thời gian để ổn định và đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Nếu trong khía cạnh tài chính, tiền bạc mà Death xuất hiện ở tư thế xuôi thì nó có nghĩa là đây không phải thời gian lý tưởng để bạn xuống tiền đầu tư vào một lĩnh vực mà bạn chưa hình dung được những lợi nhuận và khó khăn khi bạn thực hiện. Nó cũng là cảnh báo cho giới hạn về nguồn tài chính của bạn, hãy cân nhắc chi tiêu một cách hợp lý để có thể cân bằng được mọi thứ.

Ý nghĩa xuôi của lá bài Death trong sức khỏe, tinh thần

Nếu lá bài Death xuất hiện trong khía cạnh sức khỏe thì bạn đừng quá lo lắng hay hoang mang. Khi Death xuất hiện ở khía cạnh này thì nó mang tới thông điệp thay đổi cách sinh hoạt, chế độ ăn uống để có một sức khỏe tốt hơn. Hoặc Death cũng là sự kết thúc của một căn bệnh, tâm lý không mấy tích cực của bạn trong thời gian qua.

3.2. Nghĩa ngược của lá bài Death

nghĩa ngược death trong tarot

Ý nghĩa ngược của lá bài Death trong tình yêu, các mối quan hệ

Với tư thế ngược của lá bài Death trong khía cạnh tình yêu và các mối quan hệ thì thông điệp và ý nghĩa không khác gì mấy so với tư thế xuôi. Ở đâu đó trong mối quan hệ của hai bạn vẫn tồn tại những khả năng tan vỡ. Ngay từ khi bắt đầu, thì cả hai bạn đều có hai hướng khác nhau, vì thói quen có nhau nên bạn khó có thể bước ra mối quan hệ. Nhưng bạn hãy thẳng thắn với bản thân và mạnh mẽ dứt khoát với mối quan hệ này.

Ý nghĩa ngược của lá bài Death trong sự nghiệp, tài chính

Dường như những ngày tiêu cực, năng lượng thấp của bạn ngày càng nhiều từ khi bạn bắt đầu công việc hiện tại. Sức nặng về sự ổn định và tài chính khiến bạn mãi phớt lờ cảm xúc của bản thân và nó sắp chạm đến điểm tận cùng của bản thân khiến bạn ngày càng mất năng lượng, định hướng của mình là những ý nghĩa và thông điệp của lá bài Death mang tới. Đừng cố gắng níu giữ công việc hiện tại khi những biểu hiện của chúng đang là sự kết thúc để giải thoát cho cả hai.

Nếu lá bài Death xuất hiện ở tư thế ngược trong vấn đề tài chính, tiền bạc thì là tín hiệu cho những sự không mấy ổn định và khả quan về vấn đề tài chính, thu nhập của bạn. Hãy đa dạng hóa nguồn thu nhập của mình để không bị phụ thuộc quá đến một thu nhập cố định và sức chi tiêu của bạn lại vượt ngưỡng thu nhập hiện tại.

Ý nghĩa ngược của lá bài Death trong sức khỏe, tinh thần

Lá bài Death xuất hiện tư thế ngược trong khía cạnh sức khỏe, tinh thần là lời cảnh báo, nhắc nhở bạn để ý, chú ý đến hơn với bản thân. Đừng bỏ qua những biểu hiện dù là nhỏ mà cơ thể đã cố gắng truyền tải cho bạn, vì những biểu hiện nhỏ đó sẽ kéo dài và đau âm ỉ khiến cuộc sống của bạn trở nên mệt mỏi và nếu kéo dài trong một khoảng thời gian sẽ khiến bạn phải ân hận.

4. Những câu hỏi liên quan đến lá bài Death trong Tarot

ý nghĩa death trong sự nghiệp

>>> Xem thêm: Ý nghĩa 78 lá bài trong bộ bài Tarot tiêu chuẩn 2023

4.1. Những từ khóa liên quan đến lá bài Death gồm những gì?

Khi nhắc tới Death, bạn sẽ thấy những từ khóa thường được xoay quanh lá bài này là sự kết thúc, sự khởi đầu, sự biến chuyển, chống lại sự biến chuyển, tái sinh, chống lại sự tái sinh.

4.2. Những lá bài đối lập với Death là gì?

Những lá bài mang ý nghĩa đối lập với Death khi xuất hiện cùng trong một lượt trải bài:

Bên cạnh đó, những lá bài mang ý nghĩa hỗ trợ với Death khi xuất hiện cùng trong một lượt trải bài:

  • The Tower
  • 5/8 of Cups
  • 8 of Wands

4.3. Lá bài Death kết hợp với The Lover có ý nghĩa như thế nào?

Thông thường lá bài Death xuất hiện cùng The Lover sẽ mang 2 tầng nghĩa, thông điệp khác nhau. Lá bài Death kết hợp với The Lover có ý nghĩa là sự đổ vỡ, tan rã của một mối quan hệ nào đó. Nhưng bên cạnh đó hai lá bài này còn có nghĩa là sự báo hiệu cho một mối quan hệ mới được bắt đầu trong thời gian tới. Ngoài ra, khi lá bài Death xuất hiện cùng với The Hierophant cũng có nghĩa tương tự giống với lúc xuất hiện với The Lover.

4.4. The Tower xuất hiện cùng với Death thì có ý nghĩa ra sao?

The Tower xuất hiện cùng với Death thì có ý nghĩa rằng một sự việc, sự vật nào đó sắp diễn ra sẽ vô cùng xấu và tồi tệ. Hãy chuẩn bị cho mình những thứ cần thiết để đối mặt vì nó làm ảnh hưởng đến bạn khá nhiều trong cuộc sống.

4.5. The Devil xuất hiện với Death có ý nghĩa như thế nào?

Dường như khi The Devil xuất hiện cùng với lá bài Death không có nghĩa tối tăm như nguồn năng lượng của cả hai mang đến thay vào đó là sự may mắn và sự loại bỏ những thứ độc hại đã gắn liền với bạn trong thời gian trước đó.

5. Lời kết

Trên đây là toàn bộ ý nghĩa lá bài DeathTarot.info.vn gửi đến bạn đọc tham khảo. Những nguồn thông tin này đã được Sunni Hoàng chọn lọc và gửi đến bạn những thông điệp và ý nghĩa cô đọng nhất, dễ hiểu nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu và cảm thấy hứng thú hơn với bộ môn tarot này, hãy chia sẻ bài viết nếu thấy nội dung của Tarot.info.vn có ích cho các bạn.

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Telegram
Miễn trừ trách nhiệm: Những thông tin trên website tarot.info.vn chỉ để tham khảo, không được sử dụng cho các mục đích vi phạm pháp luật Việt Nam và không thể thay thế cho ý kiến của các chuyên gia. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm!
Sunni Hoàng

Sunni Hoàng

Sunni Hoàng là một Tarot Reader đã có hơn 3 năm kinh nghiệm trong việc coi bài Tarot chuyên sâu và đã nghiên cứu lĩnh vực chiêm tinh, tarot được 5 năm. Cô có mục tiêu trở thành một Tarot Reader xuất sắc và có tiếng tăm tại Việt Nam.

Đặt lịch với Tarot.Info.Vn