Logo Tarot.info.vn
  1. Home
  2. »
  3. Kiến thức về Tarot
  4. »
  5. The Hanged Man là gì? Ý nghĩa lá bài The Hanged Man xuất hiện trong…

The Hanged Man là gì? Ý nghĩa lá bài The Hanged Man xuất hiện trong bài Tarot

5/5 - (2 bình chọn)

Để đánh về nét bí ẩn, huyền bí trong mỗi bộ bài Tarot thì lá bài The Hanged Man thuộc một trong số những lá bài có độ huyền bí cao. Vậy The Hanged Man là gì? Ý nghĩa lá bài The Hanged Man mang tới cho bạn lượt trải bài như thế nào? Hãy cùng Tarot.info.vn đánh giá tổng quan đến chi tiết lá bài này thông qua những thông điệp mà The Hanged Man mang đến.

1. The Hanged Man là gì? Tổng quan về lá bài The Hanged Man

the hanged man

>>> Xem thêm bài viết: Ý nghĩa lá Justice xuất hiện trong trải bài Tarot

Đánh giá tổng quan với lá bài The Hanged Man, mới đầu nhìn qua lá bài thì có vẻ lá bài này mang tới nguồn năng lượng không mấy tích cực, là điềm xấu với hình ảnh người đàn ông treo ngược. Tuy nhiên, khi nhìn kỹ lá bài The Hanged Man hơn một chút bạn sẽ thấy tư thế cũng như thái độ của người đàn ông trái ngược với suy nghĩ ban đầu của bạn.

Chính vì thế, ta có thể thấy được sự huyền bí, bí ẩn của The Hanged Man được nâng cao và dường như ngày càng thu hút bạn. Bạn hãy nhìn nhận những bí mật, sự thật bằng một tư thế khác, thay vì bị chúng điều khiển thì bản thân bạn sẽ là người điều khiển chúng, khiến chúng xảy ra theo sự kiểm soát của bạn.

Lá bài The Hanged Man mang đến cho bạn về những bài học nhận định mới mẻ, sự quyết định đúng đắn và cả cách nhìn nhận sự kiện ở đa góc nhìn. Bên cạnh đó, lá bài này còn mang lại những lời khuyên, thông điệp về tinh thần tự chủ, độc lập, tin tưởng vào chính bản thân mình cho dù bất cứ lời nhận định, dèm pha của người khác.

2. Mô tả chi tiết về lá bài The Hanged Man

Đối với mỗi bộ bài tiêu chuẩn, lá bài The Hanged Man được đánh số 12 và thuộc bộ ẩn chính trong 22 lá bài. The Hanged Man được hiện thân và hình thành trên hình tượng một chàng trai đang bị treo ngược trên cành cây World Tree – loài cây có rễ đâm xuyên từ Thiên Đàng cho tới Địa Ngục.

The Hanged Man trong tình yêu

Tuy đang trong trạng thái bị treo ngược nhưng nét mặt, trạng thái của chàng trai vô cùng tươi tắn, thoải mái. Dường như việc bị treo ngược đấy không ảnh hưởng đến trạng thái, cảm xúc của anh ấy, điều này cho thấy rằng có thể anh ấy đang tìm cho mình một cách nhìn khác, một hướng đi khác chứ không hẳn là đang bị trói buộc như những gì bản thân nhìn thấy. Với tư thế là chân phải bị buộc, chân trái vẫn cử động, hai tay bắt chéo lại khẳng định một lần nữa rằng bản thân anh ấy không bị trói buộc mà vẫn có sự tự do, phóng khoáng nhất định.

Vầng hào quang xuất hiện sau đầu của chàng trai bị treo ngược trong lá bài The Hanged Man thể hiện được ý chí, sáng kiến về tri thức lẫn tâm hồn của mỗi con người. Với màu áo xanh đại diện cho sức mạnh trí tuệ, chiếc quần đỏ đại diện cho sự quyết tâm, mãnh liệt được thể hiện qua khát vọng, tư tưởng và mục tiêu thông qua màu vàng của đôi giày mà anh ấy sở hữu.

Nhìn chung, The Hanged Man là đại diện cho sự hy sinh và tinh thần nhượng bộ để sớm đạt được những ước mơ, kế hoạch của bản thân đề ra trước đó. Bên cạnh đó, The Hanged Man còn là thông điệp cho sự sáng tạo, bước ra vùng an toàn, hãy nhìn nhận sự việc qua những góc nhìn khác nhau để có được kết quả và nhận định đúng đắn và đa chiều hơn.

3. Ý nghĩa của The Hanged Man trong bài Tarot

Với những lá bài trong Tarot đều thể hiện ý nghĩa của chúng qua hai tư thế là nghĩa xuôi và nghĩa ngược và The Hanged Man cũng như vậy. Bản thân chúng cũng thể hiện ý nghĩa các khía cạnh thông qua hai chiều ý nghĩa.

3.1. Ý nghĩa xuôi của The Hanged Man

Sự phân vân giữa những quyết định và lựa chọn thì bạn đang bị bối rối, chưa đưa ra được quyết định, lựa chọn thì đó là nghĩa xuôi mà The Hanged Man mang tới cho bạn ở lượt trải bài xuôi này. Hãy tập trung, nhìn nhận sự việc một cách tập trung nhất, bạn sẽ tìm được hướng đi và cách giải quyết đúng đắn nhất thôi.

ý nghĩa The Hanged Man

>>> Có thể bạn quan tâm: Ý nghĩa của The Lover trong tình yêu và các mối quan hệ 

Nghĩa xuôi The Hanged Man trong tình yêu, các mối quan hệ

Đối với The Hanged Man xuất hiện ở tư thế xuôi trong khía cạnh tình cảm, các mối quan hệ thì nó mang lại những thông điệp không mấy tích cực. Những thông điệp, ý nghĩa mà The Hanged Man mang lại cho bạn là sự buông bỏ mối quan hệ hiện tại. Nếu bạn đang trong mối quan hệ yêu đương hay đang cảm nắng một ai đó thì The Hanged Man khuyên rằng bạn hãy từ bỏ mối quan hệ, tình cảm này đi vì nó khiến cho bạn mệt mỏi, cáu gắt hơn.

Nghĩa xuôi The Hanged Man trong sự nghiệp, tài chính

Ở khía cạnh công việc, khi The Hanged Man xuất hiện ở tư thế cuôi có nghĩa rằng là bạn hãy lựa chọn một công việc khác, tìm nguồn cảm hứng mới bởi dường như công việc hiện tại nó khiến bạn mệt mỏi, chán nản. Nếu bạn vẫn muốn tiếp tục công việc hiện tại thì hãy tìm nguyên nhân do đâu mà ảnh hưởng tới bạn một cách tiêu cực như vậy để tìm được giải pháp hợp lý nhất.

Trong trường hợp The Hanged Man xuất hiện ở khía cạnh tài chính, tiền bạc thì nó mang lại thông điệp là hãy mở rộng các mối quan hệ để gia tăng nguồn thu nhập của bạn. Thời điểm hiện tại, có vẻ khả năng tài chính của bạn không bị túng thiếu nhưng hãy học cách cho đi để nhận lại được những thứ tốt đẹp hơn.

Nghĩa xuôi The Hanged Man trong sức khỏe, tinh thần

Đừng lo lắng quá về năng lượng và sức khỏe của bản thân mình quá thay vào đó là chú ý đến sức khỏe tinh thần của bạn, hãy buông bỏ những điều tiêu cực để đón những nguồn năng lượng mới tốt đẹp hơn là những điều The Hanged Man gửi đến cho bạn ở tư thế xuôi. Chỉ cần thoát khỏi những điểm tiêu cực đó, những điểm khiến bạn buồn và không tập trung được thì sẽ có kết quả tốt lên trong thời gian ngắn tới.

3.2. Ý nghĩa ngược của The Hanged Man

Ý nghĩa The Hanged Man ngược

Nghĩa ngược The Hanged Man trong tình yêu, các mối quan hệ

Nghĩa ngược The Hanged Man trong tình yêu, các mối quan hệ không khác gì mấy so với tư thế xuôi mà lá bài này mang lại. Hãy học cách buông bỏ những điều tiêu cực, đúng lúc, đúng thời điểm cho dù là tình yêu của mình. Chẳng ai bên bạn mãi mãi bằng sự ép buộc cả, cố chấp níu giữ những thứ không thuộc về mình khiến bản thân bạn sẽ đau khổ hơn thôi. Chấp niệm càng lớn, sự mất mát càng ảnh hưởng và đau thương nhiều hơn.

Nếu bạn vẫn còn độc thân thì lá bài The Hanged Man xuất hiện ở tư thế ngược thông báo những sự bất an, sự lo lắng trong nội tâm của mình. Hãy tin tưởng vào bản thân của mình, thể hiện rõ nhu cầu và ước muốn đối với các mối quan hệ hiện tại thì mới biết được đâu mới là sự lựa chọn chính xác của mình được.

Nghĩa ngược The Hanged Man trong sự nghiệp, tài chính

Lá bài The Hanged Man ngược xuất hiện trong khía cạnh sự nghiệp là thông điệp cho thấy sự chán nản, buông bỏ và thất vọng của bạn trong công việc hiện tại. Những diễn biến ở hiện tại nó hoàn toàn đi lệch với kế hoạch mà bạn đã đặt ra trước đó và hiển nhiên điều bạn làm là đổ lỗi cho người khác chứ không phải bản thân mình. Hãy nhìn nhận lại vấn đề và nhận lỗi nếu thực sự lỗi đó là do bản thân của bạn chứ không phải tác động của một ai khác mà khiến cho kết quả không được tốt.

Đối với khía cạnh tài chính, tiền bạc thì The Hanged Man ngược cho thấy sự báo hiệu bất ổn về tài chính và nguồn thu nhập của bạn. Nếu được hãy tìm kiếm đến các mối quan hệ xung quanh, chắc chắn sẽ có người có thể giải quyết cho bạn được vấn đề này, đừng lo lắng quá.

Nghĩa ngược The Hanged Man trong sức khỏe, tinh thần

Khi The Hanged Man xuất hiện tư thế ngược trong sức khỏe, tinh thần thì có vẻ thời gian này cơ thể của bạn đã phát ra những tín hiệu không tốt về cơ thể của mình. Bạn hãy chú ý đến đôi chân, vì sẽ có những cơn đau xuất hiện trên đôi chân khiến bạn cảm thấy đau đớn và mệt mỏi. Thay đổi thời gian sinh hoạt và chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp bạn sở hữu một cơ thể khỏe mạnh hơn bao giờ hết.

4. Những câu hỏi liên quan đến lá bài The Hanged Man

The hanged Man xuôi

>>> Xem thêm bài viết: Ý nghĩa chi tiết 78 lá bài tarot mới nhất

4.1. Những từ khóa đại diện cho lá bài The Hanged Man là gì?

Khi nhắc tới The Hanged Man, những từ khóa sẽ xuất hiện cùng lúc là sự huyền bí, trì hoãn, sự buông bỏ, sự hy sinh, sự khốn khổ và do dự.

4.2. Những lá bài có ý nghĩa hỗ trợ cho The Hanged Man?

Những lá bài có ý nghĩa hỗ trợ cho The Hanged Man trong mỗi lượt trải bài là những lá bài gồm:

Bên cạnh đó, những lá bài có ý nghĩa đối lập cho The Hanged Man là:

  • The Magician
  • The Chariot
  • 4 of Pentacles
  • 7/10 of Wands 

4.3. The Hanged Man kết hợp với The Hierophant có ý nghĩa như thế nào?

The Hanged Man kết hợp với The Hierophant có ý nghĩa cho những sự nghi ngờ, không tin tưởng lẫn nhau trong các mối quan hệ. Những sự nghi ngờ này không có điểm xuất phát và cũng không có điểm kết thúc, dường như nó chỉ xuất hiện một cách bất chợt nhưng khiến cho bạn phải suy nghĩ rất nhiều. Thay vào việc đi tìm kết quả, sự thật thì bản thân bạn lại quay cuồng trong những dòng suy nghĩ không mấy tích cực đó.

4.4. The Hanged Man kết hợp với The Lover có ý nghĩa như thế nào?

The Hanged Man kết hợp với The Lover có ý nghĩa không mấy tốt đẹp trong mối quan hệ tình cảm, các tín hiệu tiêu cực cứ đến liên tục sẽ khiến cho bạn cũng bị ảnh hưởng tương đối. Những sự sai lệch trong suy nghĩ khiến cho cả hai đang dần xa cách nhau và dần trở nên đổ vỡ trong tiềm thức.

4.5. The Hanged Man kết hợp với lá bài Judgement có ý nghĩa như thế nào?

Khi The Hanged Man kết hợp với lá bài Judgement thì nó mang lại thông điệp, lời khuyên rằng bạn nên thư giãn, thả lỏng bản thân, hạ thấp những tiêu chuẩn bạn đã đặt ra trong tất cả khía cạnh sẽ khiến bạn thoải mái và đón nhận cúng một cách dễ dàng hơn.

4.6. The Hanged Man kết hợp với những lá bài thuộc bộ Cups có ý nghĩa như thế nào?

The Hanged Man kết hợp với những lá bài thuộc bộ Cups thì chúng đại diện cho tình yêu và cuộc sống của bạn. Thời điểm này không thích hợp để bắt đầu các mối quan hệ yêu đương mới thay vào đó là tập trung giải quyết những tồn đọng của chính bản thân mình.

5. Lời kết

Trên đây là những thông tin và ý nghĩa của The Hanged Man trong tất cả khía cạnh trong cuộc sống mà Tarot.info.vn gửi đến bạn đọc trong nội dung bài viết này. Những thông điệp của mọi lá bài không giới hạn nên hãy tiếp tục tư duy và tiếp nhận thêm thông tin ở nhiều nguồn khác để tăng khả năng hiểu biết của mình trong Tarot. Nếu bạn thấy nội dung bài viết hữu ích, hãy chia sẻ và lưu lại bài viết đến với những người cũng đang quan tâm đến những lá bài đầy thú vị này.

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Telegram
Miễn trừ trách nhiệm: Những thông tin trên website tarot.info.vn chỉ để tham khảo, không được sử dụng cho các mục đích vi phạm pháp luật Việt Nam và không thể thay thế cho ý kiến của các chuyên gia. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm!
Sunni Hoàng

Sunni Hoàng

Sunni Hoàng là một Tarot Reader đã có hơn 3 năm kinh nghiệm trong việc coi bài Tarot chuyên sâu và đã nghiên cứu lĩnh vực chiêm tinh, tarot được 5 năm. Cô có mục tiêu trở thành một Tarot Reader xuất sắc và có tiếng tăm tại Việt Nam.

Đặt lịch với Tarot.Info.Vn