Logo Tarot.info.vn
 1. Home
 2. »
 3. Kiến thức về Tarot
 4. »
 5. Ý nghĩa lá bài Strength trong Tarot chi tiết và đầy đủ nhất 2023

Ý nghĩa lá bài Strength trong Tarot chi tiết và đầy đủ nhất 2023

5/5 - (1 bình chọn)

Lá bài Strength được biết đến là lá bài đại diện cho sức mạnh nội tại đại diện cho con người trong Tarot. Vậy ý nghĩa lá bài Strength trong Tarot còn được biết đến những khía cạnh khác như thế nào? Ngoài thể hiện sức mạnh nội tại, lá Strength còn đại diện cho những thông điệp nào khác hay không? Tất cả sẽ được Tarot.info.vn giải đáp trong nội dung bài viết ngay sau đây.

1. Tổng quan về lá bài Strength

ý nghĩa lá bài Strength trong tarot

>>> Xem thêm: Ý nghĩa lá bài The Chariot đầy đủ và chi tiết nhất

Lá bài Strength là lá bài thứ 8 trong Bộ Ẩn chính của bộ bài Tarot, đại diện cho sự dám đương đầu với hiện thực với lòng nhiệt huyết, quyết tâm cực kỳ lớn. Với tinh thần mà Strength mang lại nó không nhiệt huyết, năng động như The Chariot mà nó mang đến sự cuốn hút với vẻ đẹp sâu bên trong. Strength cho ta thấy được nguồn năng lượng mạnh mẽ nhưng không hề vồ vập, quyết liệt nhưng không nóng vội nên có thể giải quyết những khó khăn một cách nhẹ nhàng nhưng đầy hiệu quả.

Ở một khía cạnh khác, lá bài Strength còn thể hiện quá trình phát triển năng lực bản thân thông qua những trải nghiệm, kinh nghiệm mà bạn đã trải qua và khám phá trong cuộc sống. 

2. Mô tả chi tiết về lá bài Strength

ý nghĩa lá bài strength trong công việc

Lá bài Strength thường được liên kết với dấu hiệu chiêm tinh của Sư Tử, được cai trị bởi Mặt trời. Mặt trời đại diện cho sức sống, sự sáng tạo và sức mạnh cá nhân, đó là tất cả những phẩm chất cần thiết để chế ngự con sư tử trong chúng ta. Sư tử đại diện cho bản năng và niềm đam mê động vật của chúng ta, có thể vừa mạnh mẽ vừa nguy hiểm nếu không được kiểm soát đúng cách. 

Người phụ nữ trong lá bài đại diện cho cái tôi cao hơn của chúng ta, cái có thể khai thác những nguồn năng lượng này và sử dụng chúng vì lợi ích của chúng ta. Người phụ nữ thường mặc một chiếc áo choàng trắng, tượng trưng cho sự thuần khiết và ngây thơ, và một vòng hoa, tượng trưng cho sự kết nối của cô ấy với thiên nhiên. 

Con sư tử đại diện cho những phần nguyên thủy và bản năng trong bản chất của chúng ta, còn người phụ nữ đại diện cho trí tuệ và ý chí của con người.

3. Ý nghĩa lá bài Strength trong Tarot

ý nghĩa Strength

>>> Có thể bạn quan tâm: Ý nghĩa của The Lover trong tình yêu 

3.1. Ý nghĩa xuôi lá Strength trong Tarot

Lá bài Strength là biểu tượng của lòng dũng cảm, ý chí và sự tự chủ. Nó đại diện cho sức mạnh bên trong mà tất cả chúng ta đều sở hữu, nhưng thường không nhận ra. Trong một trải bài Tarot, Strength có thể chỉ ra nhu cầu khai thác sức mạnh bên trong của chúng ta và vượt qua nỗi sợ hãi và nghi ngờ của chúng ta. 

Ý nghĩa xuôi của Strength trong tình yêu

Trong trải bài về tình yêu, lá Strength chỉ ra nhu cầu về sự kiên nhẫn, thấu hiểu và sự gắn bó bền chặt giữa hai người. Lá bài này còn có ý rằng chúng ta cần kiên nhẫn hơn với đối tác của mình hoặc chúng ta cần thể hiện lòng trắc ẩn và thấu hiểu hơn đối với nhu cầu và mong muốn của họ. 

Nếu bạn vẫn còn đang độc thân mà Strength xuất hiện thì có nghĩa rằng đây là thời điểm thích hợp để bạn tìm cho mình một cơ hội. Bản thân bạn nên bước ra khỏi vùng an toàn và gặp gỡ nhiều người hơn, từ đó khiến cho bạn sẽ có cơ hội tìm được một nửa của mình.

Ý nghĩa xuôi của Strength trong sự nghiệp, tiền bạc

Trong sự nghiệp hoặc tiền bạc, lá Strength mang thông điệp về kỷ luật tự giác và sự kiên trì. Bản thân cần vượt qua nỗi sợ hãi và nghi ngờ của mình, đồng thời có những hành động táo bạo hướng tới mục tiêu của mình. Nó cũng có thể chỉ ra nhu cầu kiên nhẫn và bền bỉ trong nỗ lực của chúng ta, đồng thời dựa vào sức mạnh và nguồn lực bên trong của chúng ta để đạt được thành công.

Tài chính của bạn đang ở mức ổn định, bạn có một số nguồn thu nhập khác tương đối tốt hãy tiết kiệm và dành dụm để có một tương lai tốt đẹp hơn là thông điệp mà Strength mang tới cho bạn ở khía cạnh tài chính, tiền bạc.

Ý nghĩa xuôi của Strength trong sức khỏe, tinh thần

Bạn đừng lo ngại gì về nguồn năng lượng, sức khỏe của mình bởi thời gian tới năng lượng của bạn vô cùng tích cực và dồi dào là Strength xuất hiện ở tư thế xuôi gửi đến cho bạn ở khía cạnh sức khỏe. Bạn hoàn toàn kiểm soát được và biết cách điều chỉnh những thói quen xấu ảnh hưởng đến sức khỏe và dần loại bỏ chúng trong cuộc sống của chính mình.

3.2. Ý nghĩa ngược của Strength trong bài Tarot

Khi lá Strength bị đảo ngược trong trải bài Tarot, nó có thể cho thấy bạn đang mất kiểm soát hoặc thiếu tự tin. Hoặc bạn đang đấu tranh để vượt qua nỗi sợ hãi và nghi ngờ của mình, hoặc không sử dụng hết sức mạnh và nguồn lực bên trong của mình.

nghĩa ngược lá Strength

Ý nghĩa ngược của Strength trong tình yêu

Trong trải bài về tình yêu, lá bài Strength ngược có thể chỉ ra nhu cầu tự nhìn nhận bản thân và xem xét nội tâm. Có thể trong mối quan hệ 2 người, bản thân bạn đang cảm thấy hơi bị yếu thế so với đối phương nhưng hãy loại bỏ suy nghĩ ấy đi vì trong tình yêu để duy trì được thì cần đến sự cân bằng của cả hai.

Ý nghĩa ngược của Strength trong sự nghiệp, tiền bạc

Trong trải bài về sự nghiệp hoặc tiền bạc, lá bài Strength ngược có thể ám chỉ sự thiếu tự tin vào khả năng giải quyết vấn đề không được tốt. Lá bài này có thể chỉ ra nhu cầu lùi lại và đánh giá lại các mục tiêu và ưu tiên của chúng ta. Hãy tìm đến những sự giúp đỡ hoặc tìm kiếm sự hướng dẫn từ người khác để vượt qua những trở ngại trên con đường sự nghiệp.

Nếu Strength xuất hiện ở tư thế ngược vào khía cạnh tiền bạc thì nó mang tới cho bạn thông điệp là không nên vay mượn trong khoảng thời gian này, vì bạn đã có nguồn thu nhập rồi và nguồn thu nhập này đủ để hỗ trợ bạn giải quyết các vấn đề khác. 

Ý nghĩa ngược của Strength trong sức khỏe, tinh thần

Khi lá Strength xuất hiện trong một trải bài về sức khỏe hoặc tinh thần ở dạng ngược lại, nó có thể cho thấy bạn hoàn toàn thiếu sức mạnh hoặc ý chí bên trong. Bạn cảm thấy lạc lõng, thất bại hoặc không thể kiểm soát cuộc sống của mình. Hãy tạm dừng các thói quen thông thường và tập trung vào việc chăm sóc bản thân để lấy lại sức mạnh và khả năng phục hồi.

4. Những câu hỏi liên quan đến lá Strength trong Tarot

ý nghĩa lá bài strength trong tình yêu

>>> Xem thêm nội dung: Ý nghĩa các biểu tượng trong bài tarot chi tiết và đầy đủ nhất

4.1. Lá bài Strength kết hợp với lá bài nào thì tốt?

Trong bộ bài Tarot, khi Strength xuất hiện cùng một lượt trải bài với những lá bài này thì mang ý nghĩa hỗ trợ tốt: 

 • The Hanged Man
 • 9 of Wands

Ngược lại, những lá bài đối lập của lá Strength là:

 • The Chariot
 • 8 of Cups
 • 6/10 of Swords
 • 5 of Pentacles

4.2. Lá Strength kết hợp với The Tower mang ý nghĩa là gì?

Lá bài Strength trong Tarot thường tượng trưng cho lòng dũng cảm, sự kiên nhẫn và sức mạnh nội tâm. Khi kết hợp với lá The Tower, vốn thường liên quan đến những biến động hoặc khủng hoảng bất ngờ, sự kết hợp này có thể gợi ý một giai đoạn thay đổi hoặc thử thách khó khăn đòi hỏi bạn phải sử dụng sức mạnh và khả năng phục hồi dự trữ bên trong của mình.

4.3.  Lá Strength kết hợp với The Hanged Man có ý nghĩa là gì?

Khi lá bài Strength kết hợp với The Hanged Man gợi ý thời điểm chuyển hóa và trưởng thành bên trong đòi hỏi bạn phải có niềm tin. Không đầu hàng trước dòng chảy tự nhiên của các sự kiện và tìm thấy sức mạnh bên trong mà bạn cần để giữ vững lập trường và tập trung trong suốt thời gian này.

5. Lời kết

Trên đây là những thông tin về ý nghĩa lá Strength trong bài tarot mà Tarot.info.vn muốn gửi đến bạn đọc tham khảo. Hy vọng qua những nội dung này, bạn sẽ khám phá ra nhiều hơn nữa ý nghĩa và thông điệp mà các lá bài mang tới. Hãy lưu lại và chia sẻ nội dung bài viết đến cộng đồng những người đang muốn học và tìm hiểu bộ môn này.

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Telegram
Miễn trừ trách nhiệm: Những thông tin trên website tarot.info.vn chỉ để tham khảo, không được sử dụng cho các mục đích vi phạm pháp luật Việt Nam và không thể thay thế cho ý kiến của các chuyên gia. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm!
Sunni Hoàng

Sunni Hoàng

Sunni Hoàng là một Tarot Reader đã có hơn 3 năm kinh nghiệm trong việc coi bài Tarot chuyên sâu và đã nghiên cứu lĩnh vực chiêm tinh, tarot được 5 năm. Cô có mục tiêu trở thành một Tarot Reader xuất sắc và có tiếng tăm tại Việt Nam.

Đặt lịch với Tarot.Info.Vn