Logo Tarot.info.vn
 1. Home
 2. »
 3. Kiến thức về Tarot
 4. »
 5. The Chariot là gì? Ý nghĩa lá bài The Chariot xuất hiện trong bài Tarot

The Chariot là gì? Ý nghĩa lá bài The Chariot xuất hiện trong bài Tarot

4.7/5 - (4 bình chọn)

The Chariot là lá bài đại diện cho sự chiến thắng, những phần thưởng xứng đáng mà bạn được nhận sau khi chiến hết mình. Vậy The Chariot là gì và những ý nghĩa, thông điệp khác mà lá bài này mang đến là gì? Cùng Tarot.info.vn tìm hiểu tất tần tật những điều thú vị về lá bài trong nội dung bài viết dưới đây.

1. Tổng quan về lá bài The Chariot

The Chariot trong tình yêu

>>> Có thể bạn quan tâm: Các cách ghi nhớ bài Tarot đơn giản và nhanh nhất

The Chariot là một trong những lá bài ẩn chính trong bộ bài Tarot, được đánh số thứ tự là số 7. Lá bài The Chariot thường được miêu tả là một cỗ xe được kéo bởi hai nhân sư hoặc ngựa, được điều khiển bởi một nhân vật thường được miêu tả là một chiến binh chiến thắng. Lá bài gắn liền với chủ đề chiến thắng, chinh phục và kiểm soát, đồng thời cũng có thể đại diện cho ý tưởng tiến về phía trước tới một mục tiêu hoặc đích đến cụ thể.

Suốt chặng đường khám phá thế giới, The Chariot không ngừng nghỉ việc học hỏi, tiếp thu những điều tốt đẹp của đất trời, nhận được những thông điệp tốt đẹp mà thầy cô, người nhà để dần hiểu hơn về các chuẩn mực xã hội, những trải nghiệm đầy màu sắc trong tình yêu.

Khi The Chariot xuất hiện trong lượt trải bài nào đó, nó đại diện cho sự chín chắn, trưởng thành theo thời gian. Bởi những kinh nghiệm, những trải nghiệm mà bạn đã đi qua giúp bạn có góc nhìn rộng hơn bao giờ hết.

2. Mô tả chi tiết lá bài The Chariot

Trong hầu hết các bộ bài Tarot, The Chariot được miêu tả là một nhân vật đang cưỡi trên một cỗ xe, thường được vẽ bởi hai con ngựa hoặc hai nhân sư. Người đánh xe thường xuất hiện như một chiến binh, với áo giáp hoặc các biểu tượng khác của trận chiến, và có thể đang cầm một cây đũa phép hoặc đồ vật khác tượng trưng cho quyền lực hoặc uy quyền. Bản thân cỗ xe thường được trang trí bằng các biểu tượng chiến thắng, chẳng hạn như vòng nguyệt quế hoặc các biểu tượng chiến thắng khác.

Các nhân sư hoặc ngựa kéo cỗ xe thường quay mặt về hai hướng ngược nhau, thể hiện ý tưởng cân bằng các lực lượng hoặc năng lượng đối lập. Người đánh xe ngựa thường cầm dây cương hoặc các công cụ khác cho phép họ kiểm soát và định hướng những năng lượng đối lập này, tượng trưng cho khả năng khai thác và sử dụng sức mạnh của các lực lượng đối lập để đạt được thành công.

3. Ý nghĩa lá The Chariot trong Tarot

ý nghĩa The Chariot

3.1. Nghĩa xuôi của lá The Chariot

Khi The Chariot xuất hiện trong trải bài Tarot ở tư thế thẳng đứng, nó thường đại diện cho ý tưởng về chiến thắng, chinh phục và kiểm soát. Nó gợi ý rằng người hỏi đang ở một vị trí quyền lực và uy quyền, và có thể tiến tới mục tiêu của họ với sự tự tin và quyết tâm. Lá bài cũng có thể cho thấy người hỏi cần phải cân bằng các thế lực hoặc năng lượng đối lập để đạt được thành công, và có thể gợi ý nhu cầu tự kỷ luật và tập trung để đi đúng hướng.

Ý nghĩa xuôi của lá The Chariot trong tình yêu, những mối quan hệ khác

Khi The Chariot xuất hiện ở tư thế xuôi trong khía cạnh tình cảm, các mối quan hệ thì nó mang tới thông điệp là bạn đang ở trong tư thế bị kiểm soát, xúi giục. Bản thân bạn phải làm những điều bạn không mong muốn, không thích hoặc bạn đang lướt qua mối quan hệ mà bạn không có tình cảm, không ràng buộc lẫn nhau.

nghĩa xuôi của The Chariot

Trong trường hợp bản thân bạn đang trong mối quan hệ yêu đương thì điều này báo hiệu rằng thời gian tới sẽ có những cuộc cãi vã, tranh chấp trong mối quan hệ này. Sự mâu thuẫn lần này có thể dẫn đến cái kết là đổ vỡ chia ly bởi cả hai không ai chịu nhường ai, luôn mong muốn nhận lấy phần thắng về mình.

Ý nghĩa xuôi của lá The Chariot trong sự nghiệp, tiền bạc

The Chariot xuất hiện ở khía cạnh sự nghiệp thì đây là điềm báo cho sự chuyển mình đầy mạnh mẽ của bạn trong thời gian tới. Một cơ hội nghề nghiệp mới sẽ mang lại cho bạn những khởi nguồn mới, những lợi thế rõ ràng hơn sau những thời gian làm việc cống hiến tích cực.

Mặt khác The Chariot cũng đang báo hiệu cho bạn là hãy chi tiêu một cách hợp lý và có kế hoạch rõ ràng hơn, có thể thời điểm hiện tại bạn không thiếu tiền nhưng chắc chắn thời gian sắp tới bạn sẽ cần đến nguồn tài chính ấy.

Ý nghĩa xuôi của lá The Chariot trong sức khỏe, tinh thần

Về khía cạnh sức khỏe, tinh thần The Chariot xuất hiện ở tư thế xuôi mang đến cho bạn những tín hiệu tốt đẹp về thể trạng của mình. Với thể trạng hiện tại của mình, bạn hoàn toàn có thể chinh phục các dự án, quãng đường mới. Tuy nhiên, bạn cũng nên dành cho bản thân một chút sự quan tâm và rèn luyện thể chất.

3.2. Nghĩa ngược của lá The Chariot

nghĩa ngược the chariot

Khi The Chariot xuất hiện trong trải bài Tarot ở vị trí ngược, nó có thể biểu thị điều ngược lại với nghĩa xuôi. Lá bài có thể ám chỉ sự thiếu kiểm soát hoặc phương hướng, và có thể cho thấy người hỏi cần lấy lại sự tập trung và kỷ luật để tiến tới mục tiêu của mình. Lá bài cũng có thể gợi ý nhu cầu giải quyết bất kỳ sự mất cân bằng hoặc xung đột nào trong cuộc sống của người hỏi, đồng thời tìm cách khai thác và sử dụng các thế lực đối lập theo cách hiệu quả hơn.

Ý nghĩa ngược của lá The Chariot trong tình yêu

Sự xuất hiện của một người tâm đầu ý hợp, có ý nghĩ tương thông với bạn sẽ xuất hiện trong thời gian tới sẽ tiếp cận làm quen với bạn khiến bạn trở nên nhiệt huyết, vui vẻ là thông điệp mà The Chariot xuất hiện ở tư thế ngược gửi đến bạn. Cũng có thể, một ai đó đang chán nản mối quan hệ này và muốn thoát khỏi mối quan hệ này càng sớm càng tốt.

Nếu như bạn đang trên con đường đi tìm một nửa cho mình thì The Chariot xuất hiện ở tư thế ngược mang đến cho bạn thông điệp là hãy tỉnh táo, cẩn thận trước những lời đường mật, không nên quá vội vàng. Tình yêu lâu dài được xây dựng từ thời gian ươm mầm và chăm sóc của cả hai bên.

Ý nghĩa ngược của lá The Chariot trong sự nghiệp, tiền bạc

Ở một khía cạnh khác The Chariot xuất hiện trong tư thế ngược công nhận rằng thực lực của bạn hoàn toàn có, khả năng làm việc hoàn toàn tốt tuy nhiên hãy làm việc một cách cẩn trọng, bình tĩnh từ từ và chờ đợi đồng đội của mình để tất cả mọi người cùng nhau phát triển, mang lại kết quả tối ưu nhất.

Cũng giống như tư thế xuôi mà The Chariot mang lại cho bạn về khía cạnh tiền bạc, bản thân bạn đang đủ mức để chi tiêu tuy không dư giả nhưng lại đủ cho bạn sống thoải mái. Đồng thời, The Chariot cũng nhắc nhở bạn rằng hãy cẩn thận với những nguồn tiền tự nhiên mà có, vì trên đời không ai cho không ai cái gì, thứ bạn nhận được sẽ khiến bạn hối hận về sau.

Ý nghĩa ngược của lá The Chariot trong sức khỏe, tinh thần

Hãy chú ý đến sức khỏe của bản thân, đừng tập trung quá nhiều vào một việc, cơ thể bạn cũng cần phải nghỉ ngơi và được quan tâm chăm sóc là những lời nhắn nhủ mà The Chariot mang tới cho bạn ở khía cạnh sức khỏe. 

4. Những câu hỏi liên quan đến lá bài The Chariot trong bài Tarot

ý nghĩa the chariot trong sự nghiệp

>>> Xem thêm: Ý nghĩa lá bài The High Priestess trong tình yêu chi tiết nhất

4.1. Những lá bài nào mang ý nghĩa hỗ trợ khi xuất hiện với The Chariot?

Những ý nghĩa, thông điệp của The Chariot mang tới sẽ rõ ràng hơn, chi tiết hơn ở các khía cạnh khi xuất hiện cùng với những lá bài sau:

 • The Magician
 • 2/6 of Wands
 • 4/9 of Pentacles

Bên cạnh đó nếu The Chariot sẽ mang ý nghĩa trái ngược, đối lập khi xuất hiện với những lá bài là:

 • The Strength
 • The Hanged Man
 • The Tower
 • 8/10 of Swords

4.2. The Chariot kết hợp với The Tower mang ý nghĩa, thông điệp gì?

Khi The Chariot và The Tower xuất hiện báo hiệu cho sự thất bại, cảm giác bị thua cuộc sắp diễn ra với bạn. Dù rằng những việc như vậy bạn đã chuẩn bị một cách kỹ lưỡng nhưng vẫn không thể nào lẩn tránh, né tránh được.

4.3. King of Cup kết hợp với The Chariot sẽ mang đến thông điệp gì?

King of Cup kết hợp với The Chariot sẽ mang đến thông điệp vô cùng tốt đẹp về khía cạnh tình cảm, tình yêu sẽ tự tìm đến với bạn khiến cho bạn sẽ có những khoảng thời gian vô cùng hạnh phúc sắp tới. Bên cạnh đó, những thông điệp tốt đẹp này sẽ được nhân đôi thêm khi The Chariot xuất hiện cùng với lá bài The Star hoặc The High Priestess.

5. Lời kết

Trên đây là những thông tin về lá bài The Chariot và những thông điệp mà lá bài này mang lại trong các khía cạnh mà Tarot.info.vn gửi đến quý bạn đọc tham khảo. Hy vọng những thông điệp tích cực mà The Chariot mang lại sẽ được bạn đọc đón nhận một cách vui vẻ, niềm nở. Hãy lưu lại nội dung và chia sẻ bài viết đến những bạn đang muốn tìm hiểu thêm về bộ môn Tarot đầy thú vị và thu hút này.

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Telegram
Miễn trừ trách nhiệm: Những thông tin trên website tarot.info.vn chỉ để tham khảo, không được sử dụng cho các mục đích vi phạm pháp luật Việt Nam và không thể thay thế cho ý kiến của các chuyên gia. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm!
Sunni Hoàng

Sunni Hoàng

Sunni Hoàng là một Tarot Reader đã có hơn 3 năm kinh nghiệm trong việc coi bài Tarot chuyên sâu và đã nghiên cứu lĩnh vực chiêm tinh, tarot được 5 năm. Cô có mục tiêu trở thành một Tarot Reader xuất sắc và có tiếng tăm tại Việt Nam.

Đặt lịch với Tarot.Info.Vn