Logo Tarot.info.vn
  1. Home
  2. »
  3. Kiến thức về Tarot
  4. »
  5. The Hierophant là gì? Ý nghĩa lá The Hierophant xuất hiện trong bài Tarot

The Hierophant là gì? Ý nghĩa lá The Hierophant xuất hiện trong bài Tarot

5/5 - (2 bình chọn)

Nhắc đến biểu tượng của sự học hỏi, tích lũy trong bộ môn Tarot thì thường liên tưởng đến lá bài The Hierophant trong bộ ẩn chính (major arcana). Vậy The Hierophant là gì? Sự xuất hiện của The Hierophant trong Tarot có ý nghĩa như thế nào? Cùng Tarot.info.vn tìm hiểu về lá bài này thông qua bài viết dưới đây.

1. Tổng quan về lá bài The Hierophant 

Ý nghĩa của The Hierophant

Lá bài The Hierophant là một lá bài khi được nhắc đến thì được liên tưởng và nhớ ngay đến những giá trị tinh thần, lượng kiến thức học hỏi cũng như sự báo hiệu cho một người cố vấn đầy kinh nghiệm, giúp bạn có những cách nhìn khách quan hơn với các sự vật sự việc. Trong bộ ẩn chính Major Arcana, The Hierophant được đánh số thứ tự là số 6 biểu tượng cho sự tương đồng nhưng cũng có vài điểm khác biệt với lá bài The High Priestess.

>>> Có thể bạn quan tâm: The High Priestess là gì? Ý nghĩa của The High Priestess khi xuất hiện trong bài Tarot

Trong ký tự và biểu tượng của người Hy Lạp xưa, The Hierophant được biết đến là biểu tượng cho sự thiêng liêng, mang đến tinh hoa, những thông điệp tốt đẹp được ơn trên ban xuống. Ở một khía cạnh khác, The Hierophant còn là sứ giả trung gian mang năng lượng của con người kết nối với Thiên Chúa, thần linh sẽ thông qua ngài để để giao tiếp và truyền tải thông điệp.

Nhìn về thông điệp cốt lõi mà những lá bài thuộc bộ ẩn chính mang đến, bạn sẽ thấy được sự khác biệt giữa The Empress và The Hierophant, nếu như The Empress đề cao đến những nhu cầu kinh tế, tài chính, vật chất của con người thì The Hierophant lại mang thông điệp, tâm hồn của con người đến với thế giới của sự tín ngưỡng, sức mạnh của đời sống tinh thần, thể hiện ra những mong muốn đã bị chôn dấu suốt thời gian qua.

2. Mô tả chi tiết về The Hierophant

Mô tả về The Hierophant

Nhìn vào lá bài The Hierophant ta sẽ thấy biểu tượng của một vị Giáo sư trong tư thế đầy trang nghiêm giữa sự linh thiêng của một nhà thờ trang trọng, khuôn phép. Vị trí của vị giáo sư trong The Hierophant dường như còn cao hơn cả hai người học trò đang giảng dạy và truyền đạo cho những người khác. Chính vì biểu tượng này ta có thể thấy sự phân quyền, cấp bậc của con người khi tham gia vào hội nhóm cũng như tổ chức tôn giáo.

Lễ phục xuất hiện trong lá bài The Hierophant ta có thể thấy được đặc trưng của 3 thế giới, từ chiếc áo choàng màu đỏ điểm xuyến lên viền áo màu trắng cho đến dấu thập trên chiếc vương miện 3 tầng.

Hình tượng của ngài xuất hiện trong dáng vẻ khi đang cầu phúc, ban phước lành cho con người. Bên dưới chân của ngài là sự xuất hiện của 2 chiếc chìa khóa bắt chéo lên nhau đại diện cho khát khao, mong ước khám phá những bí mật trên thế giới. Đồng thời, biểu tượng chìa khóa cũng là biểu tượng đặc trưng của người Hy Lạp xưa chính là sự kết hợp giữa tri thức và cuộc sống hiện tại.

Có thể nói rằng, The Hierophant xuất hiện chính là sự dẫn dắt của một người thầy, một người có nhiều trải nghiệm dẫn đường, phát triển con người theo chiều hướng đúng đắn. Ngài truyền đạt những trải nghiệm và kinh nghiệm của chính ngài trong quá trình khám phá những điều thú vị ở bên ngoài.

3. Ý nghĩa của lá bài The Hierophant

nghĩa xuôi của lá bài The hierophant

>>> Xem thêm bài viết: Ý nghĩa tổng quan của 78 lá bài Tarot chính xác nhất 

3.1. Nghĩa xuôi của lá bài The Hierophant

Khi bạn trải bài Tarot mà The Hierophant xuất hiện ở tư thế xuôi thì điều này có nghĩa rằng là bản thân bạn đang dành cho thế lực tâm linh, tôn giáo một nguồn năng lượng tương đối lớn. Có thể là bạn đang muốn gia nhập vào một tổ chức tôn giáo, hoặc hội nhóm chuẩn mực để thực hiện những nghi lễ chuẩn mực.

Ý nghĩa xuôi của The Hierophant trong tình yêu

Những tín hiệu tốt đẹp trong tình cảm đang đến với bạn, mặc dù nó không có sự đổi mới nhưng tình cảm của bạn thời gian này sẽ rất tốt là thông điệp về khía cạnh tình cảm mà The Hierophant gửi đến bạn. Hãy cư xử và hành động theo hướng bạn nghĩ vì nó sẽ mang đến cho bạn kết quả bất ngờ.

Ý nghĩa xuôi của The Hierophant trong công việc, tài chính

những lá bài kết hợp với The hierophant

Bạn đang cảm thấy bế tắc trên con đường công việc hay đang gặp khó khăn khi thực hiện một dự án mới? Nếu bạn gặp The Hierophant ở tư thế ngược thì nó có nghĩa là bạn sẽ không còn đơn độc bước trên đường tới sự nghiệp vì một người có kinh nghiệm và trải nghiệm sẽ xuất hiện và giúp đỡ bạn trong thời gian tới.

Ở khía cạnh tài chính, The Hierophant thể hiện thông điệp là bản thân bạn nên thay đổi cách quản lý chi tiêu hãy sử dụng phương pháp chi tiêu truyền thống hoặc nhờ sự giúp đỡ của chuyên gia để có cách quản lý tài chính hợp lý hơn.

Ý nghĩa xuôi của The Hierophant trong sức khỏe, tinh thần

Về khía cạnh sức khỏe, tinh thần, The Hierophant xuất hiện nhằm mang tới cho bạn sự nhắc nhở rằng cơ thể bạn cảm thấy không tốt, hãy tìm đến các phương pháp trị liệu truyền thống để chữa lành bản thân. Sự mong muốn khám phá thế giới quan mới thôi thúc bạn phải hành động mạnh mẽ hơn nữa để thu lại những kết quả tốt đẹp nhất.

3.2. Nghĩa ngược của lá bài The Hierophant

nghĩa ngược của The hierophant

The Hierophant khi xuất hiện ở tư thế ngược thì thể hiện tinh thần bí bách, gò bó của bản thân đối với môi trường hiện tại. Những điều đang xảy ra khiến bạn trở nên bị động và thụ động hơn bao giờ hết. Bạn chỉ muốn tự hành động, tự đưa ra quyết định trước những mớ hỗn độn kia nhưng lại không thể nào rút ra được.

Ý nghĩa ngược của The Hierophant trong tình yêu

Ở khía cạnh tình cảm, The Hierophant xuất hiện ở tư thế ngược là tín hiệu cho sự mâu thuẫn của bạn trong các mối quan hệ khác. Ngay từ khi bắt đầu, cả hai đã có sự khác biệt trong quan điểm sống nhưng lại là điểm thu hút nhau, tuy nhiên khi càng chung sống càng lâu bạn càng nhận thấy là sự đối lập đó khiến cả hai trở nên mệt mỏi và xa cách nhau.

Hãy chủ động nói chuyện và thuyết phục nhau nếu bạn vẫn muốn giữ lại mối quan hệ này. Sự im lặng sẽ khiến bạn trở nên mệt mỏi, bứt rứt và có thể là rời xa nhau.

Ý nghĩa ngược của The Hierophant trong công việc, tài chính

Đôi khi bạn nên có niềm tin vào chính mình chứ đừng phụ thuộc quá nhiều vào lời khuyên của người khác đối với một vấn đề sự việc nào đó là thông điệp mà The Hierophant xuất hiện ở tư thế ngược muốn gửi đến bạn. Đây có thể là thời điểm hoàn hảo để bạn hoàn thành những mục tiêu của bản thân đã đặt ra vào trước đó.

Ý nghĩa ngược của The Hierophant trong sức khỏe, tinh thần

Về khía cạnh sức khỏe, tinh thần The Hierophant xuất hiện ở tư thế ngược có ý nghĩa là nó đang mang tới cho bạn những tín hiệu để nhận biết sự thay đổi theo chiều hướng tiêu cực. Sự thay đổi giờ giấc sinh hoạt cũng như thói quen ăn uống khiến bản thân bạn đang có sự ảnh hưởng tương đối cao. Chính vì lý do này, bạn cần điều chỉnh mọi thứ trước khi nó quá muộn.

4. Những câu hỏi liên quan đến lá bài The Hierophant trong Tarot

The Hierophant

4.1. Những lá bài nào đối lập với The Hierophant?

Khi The Hierophant mang ý nghĩa đối lập là lúc có sự xuất hiện của một trong số những lá bài như sau:

The Fool: sự lập dị, không đoàn kết, không chính thống

The Lovers: Niềm tin tuyệt đối với cá nhân

2 of Wands: Tách ra khỏi đám đông, trở thành người tiên phong

7 of Swords: Trở thành một người cô độc

2 of Pentacles: Sự linh hoạt, thay đổi một cách linh động, tự tin

>>> Xem thêm: Ý nghĩa The Fool xuất hiện trong bài Tarot

4.2. The Hierophant xuất hiện với Fire of Cups có nghĩa là gì?

Nếu The Hierophant xuất hiện với Fire of Cups điều này đại diện cho việc bản thân của bạn đang đánh mất lòng tự trọng và ý thức cá nhân. Mặt khác, 2 lá bài này xuất hiện cùng lúc cũng là điềm báo cho sự thao túng của người khác dành cho bạn.

5. Lời kết

Trên đây là những thông tin về lá bài The Hierophant khi xuất hiện trong trải bài Tarot mà Tarot.info.vn gửi đến quý bạn đọc tham khảo. Hy vọng qua những thông tin này, bạn sẽ hiểu hơn về những ý nghĩa và thông điệp bên trong mà mỗi lá bài mang tới. Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy lưu lại và chia sẻ đến với những người cũng đang quan tâm về lá bài The Hierophant này.

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Telegram
Miễn trừ trách nhiệm: Những thông tin trên website tarot.info.vn chỉ để tham khảo, không được sử dụng cho các mục đích vi phạm pháp luật Việt Nam và không thể thay thế cho ý kiến của các chuyên gia. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm!
Sunni Hoàng

Sunni Hoàng

Sunni Hoàng là một Tarot Reader đã có hơn 3 năm kinh nghiệm trong việc coi bài Tarot chuyên sâu và đã nghiên cứu lĩnh vực chiêm tinh, tarot được 5 năm. Cô có mục tiêu trở thành một Tarot Reader xuất sắc và có tiếng tăm tại Việt Nam.

Đặt lịch với Tarot.Info.Vn