Logo Tarot.info.vn
  1. Home
  2. »
  3. Kiến thức về Tarot
  4. »
  5. The Fool là gì? Ý nghĩa lá The Fool khi xuất hiện trong Tarot

The Fool là gì? Ý nghĩa lá The Fool khi xuất hiện trong Tarot

5/5 - (4 bình chọn)

The Fool được biết đến lá bài bắt đầu trong các bộ bài Tarot và thuộc bộ ẩn chính. Vậy ý nghĩa của The Fool là gì? Cùng giải mã những thông tin liên quan và ý nghĩa lá bài The Fool trong nội dung bài viết dưới đây của Tarot.info.vn.

1. Tổng quan về lá bài The Fool

the fool

>>> Xem thêm nội dung bài viết: Ý nghĩa 78 lá bài trong bộ bài Tarot mới nhất

The Fool là lá bài xuất hiện trong bộ ẩn chính Major Arcana, được kí hiệu bằng số 0 và con số này không có một vị trí cố định nào trong các bộ bài Tarot. Số 0 đại diện cho quyền năng vô hạn, The Fool có thể được cho là điểm bắt đầu hoặc điểm kết thúc, chính vì vậy nên lá bài này không bị bất cứ quy luật ràng buộc nào.

The Fool đại diện cho tính hiện thực của cuộc sống, những điều tốt đẹp và đáng tin cậy xuất hiện và xoay quanh chúng ta. Anh hề xuất hiện trong lá bài không có quá khứ nên việc xác định và dự đoán tương lai của anh ta khó đoán định, không băn khoăn với những điều không tồn tại.

2. Mô tả chi tiết về The Fool

ý nghĩa the fool trong Tarot

Hình ảnh xuất hiện trong The Fool qua hình tượng chàng trai trẻ với khuôn mặt tươi tắn đang trên đường khám phá thế giới chỉ vỏn vẹn một túi hành trang nhỏ.  Dù phía trước là vực sâu nhưng anh không hề bận tâm, trên khuôn mặt vẫn đầy sự tươi vui, hào hứng. 

Sợ hồn nhiên, khờ khạo của chàng trai có lẽ không biết hiểm nguy ở phía trước, mặc cho chú chó nhỏ đang cảnh báo. Điều này nhắc nhở chúng ta cần chú tâm hơn tới hiện tại, nếu như không muốn bỏ lỡ cơ hội phát triển ở trước mắt.

Bông hoa trắng được anh ấy cầm trên tay đại diện cho sự thuần khiết, tinh khôi là điểm báo của khởi đầu mới đầy tự do, giải phóng toàn bộ năng lượng tích cực. Chiếc nón ở trên đầu anh hề được làm từ lá nguyệt quế, đại diện cho sức sống mãnh liệt, niềm vui cùng sự hân hoan. Kết hợp có bộ áo xống thêu họa tiết phổ biến nhan sắc màu bộc lộ những mâu thuẫn, xâu xé bên trong nội tâm của anh chàng.

Phía xa  xăm là những dãy núi chập chùng, ngon cao, ngọn thấp đại diện cho những thử thách, khó khăn mà trong thời gian tới đây trên chặng đường anh đi sẽ gặp phải. Nhưng từ ánh mắt kiên định của anh, ta có thể thấy anh luôn hướng về phía trước, hướng về những điều tốt đẹp, tin vào những điều may mắn sẽ đến với mình. Ngoài ra, The Fool còn mang ý nghĩa tượng trưng cho sự liều lĩnh, dám đấu tranh thử thách của con người lúc đứng trước hành trình mới.

3. Ý nghĩa của lá bài The Fool trong Tarot

Ý nghĩa của lá bài The Fool trong Tarot

3.1. Nghĩa xuôi

Việc lá bài The Fool xuất hiện trong lượt trải bài, điều đó đồng nghĩa với tín hiệu tươi sáng, tích cực như tâm hồn trẻ thơ. Thể hiện nhu cầu bắt đầu một sự sống mới, một công việc mới hay một nguồn sống mới mang ý nghĩa tinh thần hoặc tình cảm.

Ý nghĩa xuôi của The Fool trong tình yêu

Trong tình yêu hoặc các mối quan hệ xung quanh khi The Fool xuất hiện sẽ báo hiệu cho bạn một mối quan hệ lãng mạn sẽ đến với bạn trong thời gian tới. Mặt khác, nó còn biểu mối quan hệ tình cảm hiện tại của bạn đang bước sang chương mới chan chứa những điều tốt đẹp, bạn sẽ nhìn thấy những yếu tố khác của nửa kia và cả hai ngày một gắn kết hơn.

Trong mối quan hệ bạn bè, The Fool đại diện cho những mối quan hệ mới và cải thiện những vấn đề cũ trong các mối quan hệ bạn bè. Những mối quan hệ bạn bè này sẽ khiến bạn có những trải nghiệm mới và đầy thú vị.

Ý nghĩa xuôi của The Fool trong công việc, tài chính

The Fool là biểu tượng cho sự khởi đầu, gợi ý bạn nên thử sức sở hữu việc tự marketing bởi bạn đang mang kế hoạch cụ thể lẫn sự tính toán bắt buộc thiết để hiện thực hóa đam mê nếu xuất hiện ở vấn đề công việc. The Fool còn biểu thị ở khía cạnh công việc là sự không đồng thuận của mọi người đối với những ý tưởng bạn đưa ra, họ cho rằng những ý tưởng của bạn là sự viển vông, không đáng để thực hiện.

Trái lại, ở khía cạnh tài chính, tiền bạc The Fool đại diện cho những tín hiệu tích cực khi vấn đề tài chính của bạn sẽ có những điều tốt đẹp hoặc một dự án nào đó có tầm ảnh hưởng sẽ đến với bạn. Hãy chuẩn bị tinh thần cũng như kỹ năng để có thể thực hiện chúng một cách tốt nhất.

Ý nghĩa xuôi của The Fool trong sức khỏe và tinh thần

Nếu lá bài The Fool xuất hiện ở khía cạnh này thì đây là tín hiệu cho thấy mọi thứ với bạn đang tốt dần lên. Dù có gặp một chút khó khăn, một chút tai nạn nhưng bạn sẽ chinh phục và vượt qua được trong thời gian sắp tới.

3.2. Nghĩa ngược

Nghĩa ngược của the fool trong tarot

Ở lượt trải ngược, The Fool vẫn sở hữu ý nghĩa cho các điều mới mẻ, tinh khiết và vô tư của 1 đứa trẻ. Bạn buộc phải dành nhiều thời gian hơn để xem xét mình đang ở đâu, buộc phải thay những gì và điều gì đang khiến bạn đang lăn tăn chưa đưa ra quyết định cuối cùng. Điều cần làm cho khi này chính là tự tin hơn vào bản thân, lắng nghe từ bên trong bản thân bạn có đủ khả năng để chủ tất cả tình huống và tạo phải thành công.

Ý nghĩa ngược của The Fool trong tình yêu

Khi lá bài The Fool xuất hiện ngược là tín hiệu cho sự do cá nhân đang tác động tới mối quan hệ hai bạn, điều này khiến cho hai bạn thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Nếu bạn vẫn còn đơn thân thì lá bài The Fool với ý nghĩa rằng bạn sẽ tiếp tục tình trạng như hiện tại.

Ý nghĩa ngược của The Fool trong công việc, tài chính

Về khía cạnh công việc, The Fool cho thấy mong muốn thay đổi công việc hoặc đang trên đường tìm kiếm một vị trí phù hợp hơn. Dù sao thì bạn cũng nên hoàn thành việc còn dang dở trước lúc bắt tay vào dự án mới thay vì hành động bộc phát theo bản năng.

Về chi tiết tiền bạc, The Fool cảnh báo bạn buộc phải tính toán kỹ lưỡng những chi tiêu trước khi quyết định xuống tay chi tiêu cho một vấn đề nào đó.

Ý nghĩa ngược của The Fool trong sức khỏe và tinh thần

Khi lá bài The Fool xuất hiện nó là tín hiện cho những biểu hiện, trạng thái tiêu cực với sức khỏe, trạng thái, cần chú ý và quan tâm hơn đến bản thân của mình.

4. Những câu hỏi liên quan đến lá bài The Fool trong Tarot

Những câu hỏi liên quan đến The Fool

4.1. The Magician kết hợp với The Fool sẽ như thế nào?

The Magician và The Fool mỗi khi kết hợp mang ý nghĩa tạo nên dự án mới rất thành công hoặc sở hữu tới cơ hội hiếm có để bản thân lớn mạnh sự nghiệp theo hướng độc lập.

4.2. The Death kết hợp với The Fool sẽ như thế nào?

Khi lá The Death kết hợp với The Fool sẽ mang tới cho bạn lời khuyên tạm dừng tất cả những dự định bởi vì kết quả cuối cùng không đạt được như ý muốn. Những thông điệp mà The Death xuất hiện cùng The Fool là những thông điệp không mấy tích cực.

4.3. Những lá bài nào đối lập với The Fool?

Một vài lá bài mang ý nghĩa đối lập với The Fool như là:

  • The Hierophant:Làm theo những lệ thường, thủ tục
  • Death: Kết thúc hoặc mang ý nghĩa hạ màn
  • The Devil: Cảm thấy yếm thế hoặc đang thiếu đi niềm tin
  • 2 of Swords: Phong tỏa trải nghiệm, cảm thấy căng thẳng, bị kiềm giữ
  • 4 of Pentacles: Mang tính trật tự và quy củ

5. Lời kết

Trên đây là ý nghĩa lá bài The Fool trong bài Tarot mà Tarot.info.vn gửi đến bạn đọc tham khảo. Hy vọng những nội dung này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tiếp thu và học bộ môn đầy thu hút và tính sáng tạo này. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ đến những người khác cũng đang quan tâm đến vấn đề này nhé.

>>> Xem thêm nội dung liên quan: Giải nghĩa lá bài The Magician trong bộ ẩn chính bài Tarot

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Telegram
Miễn trừ trách nhiệm: Những thông tin trên website tarot.info.vn chỉ để tham khảo, không được sử dụng cho các mục đích vi phạm pháp luật Việt Nam và không thể thay thế cho ý kiến của các chuyên gia. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm!
Sunni Hoàng

Sunni Hoàng

Sunni Hoàng là một Tarot Reader đã có hơn 3 năm kinh nghiệm trong việc coi bài Tarot chuyên sâu và đã nghiên cứu lĩnh vực chiêm tinh, tarot được 5 năm. Cô có mục tiêu trở thành một Tarot Reader xuất sắc và có tiếng tăm tại Việt Nam.

Đặt lịch với Tarot.Info.Vn