Logo Tarot.info.vn
  1. Home
  2. »
  3. Kiến thức về Tarot
  4. »
  5. Cách ghi nhớ bài Tarot đơn giản mà bạn không thể bỏ qua

Cách ghi nhớ bài Tarot đơn giản mà bạn không thể bỏ qua

5/5 - (4 bình chọn)

Để có thể thành thục việc đọc và giải nghĩa thông qua những lá bài thì bạn bắt buộc phải ghi nhớ bài Tarot. Vậy làm cách nào mới có thể ghi nhớ được những thông điệp mà mỗi lá bài mang đến? Cùng Tarot.info.vn tìm hiểu nội dung bài viết sau đây để tìm được câu trả lời chính xác nhất.

1. Tại sao phải ghi nhớ bài Tarot

>>> Đừng bỏ qua bài viết: Tìm hiểu bài Tarot là gì và cách bói bài Tarot mới nhất

Đối với một người đang quan tâm và muốn tìm hiểu bộ môn Tarot thì việc ghi nhớ bài Tarot rất quan trọng và không thể bỏ qua. Ghi nhớ bài Tarot không chỉ đơn thuần là học thuộc mà là giúp cho câu chuyện, thông điệp của người xem trở nên rõ ràng hơn mà không dừng lại ở việc học thuộc các từ khóa có trên mỗi bộ bài Tarot.

Ngoài ra, ghi nhớ bài Tarot sẽ giúp bạn diễn giải một câu chuyện rành mạch, chính xác từ đó nâng cao khả năng tư duy, tăng khả năng ghi nhớ các lá bài khác ở những bộ bài tương tự. Để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực Tarot, bản thân người ghi nhớ bài phải có kỹ năng ghi nhớ và diễn giải hợp lý.

2. Các cách ghi nhớ bài Tarot đơn giản và chính xác nhất

Việc ghi nhớ toàn bộ nội dung, ý nghĩa của 78 lá bài phải tốn rất nhiều thời gian, chưa kể nó sẽ làm giới hạn từ ngữ khi giải bài cho người xem. Vậy làm như thế nào mới có thể ghi nhớ toàn bộ nội dung, ý nghĩa bài Tarot nhưng không bị giới hạn về ngôn từ diễn giải thì hãy tham khảo những cách ghi nhớ bài Tarot dưới đây của Tarot info.vn

>>> Tham khảo thêm: Ý nghĩa 78 lá bài Tarot chi tiết và mới nhất

2.1. Ghi nhớ câu chuyện sau bộ ẩn chính

Đối với bộ ẩn chính trong mỗi bộ bài Tarot đều được xây dựng và phát triển dựa trên các nét đặc trưng ở các lĩnh vực là lịch sử, tín ngưỡng, văn hóa, tôn giáo vĩ đại của nhân loại. Cũng chính vì nét quen thuộc nên việc ghi nhớ và hiểu nội dung thuộc 22 lá bài ẩn chính là điều dễ dàng. 

Khi bạn bắt đầu học những ý nghĩa trong bộ ẩn chính, bạn sẽ nhìn thấy những điểm chung là “Hành trình của vị anh hùng”, “Hành trình của kẻ khờ” hoặc những nhân vật quen thuộc trong những cuốn sách, cuốn tiểu thuyết nổi tiếng như “Nhà giả kim”, “Siddhartha”. Những nhân vật xuất hiện trong những cuốn tiểu thuyết trên đều được mô tả về hành trình của một cá nhân nhấn mạnh về sự phát triển, trưởng thành sâu thẳm bên trong, miêu tả toàn bộ những sự kiện mà họ trải qua.

Bộ ẩn chính Tarot bắt đầu là lá The Fool và lá kết thúc là The World đại diện cho một vòng tuần hoàn, một chu kỳ hoàn chỉnh. Những lá bài tiếp nối trong chu kỳ đó đại diện cho một sự việc mà con người gặp phải. Từ đấy bạn có thể áp dụng ghi nhớ chúng một cách chính xác và hoàn chỉnh nhất.

2.2. Ghi nhớ câu chuyện sau bộ ẩn phụ

Không mang ý nghĩa là cột mốc quan trọng, những sự việc xảy ra đối với một vòng tuần hoàn của mỗi người như bộ ẩn chính, bộ ẩn phụ được đánh giá là không mang nhiều nguồn cảm hứng cũng như ý nghĩa đối với người xem. Trên thực tế, bộ ẩn phụ mang rất nhiều hàm ý và là đại diện tính cách, tâm tư, tình cảm của một con người. Những lá bài thuộc bộ ẩn phụ từ Ace đến Ten đại diện cho kết quả cho một sự việc mà bạn quyết định.

Để có thể làm chủ và thấu hiểu những câu chuyện mà mỗi lá bài thuộc bộ ẩn phụ mang tới bạn cần phải nhớ được những tính chất đặc trưng của 4 nhóm nguyên tố thuộc 4 nhóm như sau:

Wands – Fire (Lửa): tinh thần, đam mê, sáng tạo, động lực.

Cups – Water (Nước): cảm giác, cảm xúc, các mối quan hệ.

Swords – Air (Khí): trí tuệ, suy nghĩ, giao tiếp.

Pentacles – Earth (Đất): vật chất, thể xác, sức khỏe, tiền bạc.

2.3. Ghi nhớ thông qua biểu tượng riêng của lá bài

>>> Xem tiếp nội dung: Cách ghi nhớ và ý nghĩa các biểu tượng trong bài tarot chi tiết

Cuối cùng để có thể diễn giải được toàn bộ ý nghĩa, thông điệp mà những lá bài Tarot muốn gửi đến cho bạn, bạn hãy chú ý và ghi nhớ những biểu tượng và những con số mà những lá bài đại diện. Bởi những biểu tượng và con số được ví như những bức tranh chuyển động xoay quanh cuộc sống của con người. Những con số đại diện cho những cảm nhận rõ ràng, ví dụ nhóm Two có nghĩa là sự cân bằng hoặc sự quyết định hay nhóm Four, Five lại đại diện cho sự mất cân bằng và phá vỡ.

Nhìn chung sự kết hợp giữa những biểu tượng và con số là những gợi ý vô cùng phong phú, buộc người học cần phải suy luận và giải nghĩa một cách đa dạng và chính xác. Một khi bạn đã hiểu được cách bố trí và xuất hiện của  mặt trăng, mặt trời, âm dương, nam nữ, động vật, cây cỏ, ngôi sao,… bạn sẽ nắm bắt được ý nghĩa chúng một cách dễ dàng

3. Lời kết

Trên đây là những cách ghi nhớ bài TarotTarot.info.vn gửi đến quý bạn đọc đang tìm hiểu và muốn biết thêm nhiều thông tin khác mà những lá bài mang đến. Hy vọng qua những thông tin này bạn sẽ thấu hiểu hơn về bộ bài của mình cũng như cách mà bạn ghi nhớ chúng. Nếu thấy nội dung bài viết hữu ích, hãy chia sẻ đến những người khác.

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Telegram
Miễn trừ trách nhiệm: Những thông tin trên website tarot.info.vn chỉ để tham khảo, không được sử dụng cho các mục đích vi phạm pháp luật Việt Nam và không thể thay thế cho ý kiến của các chuyên gia. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm!
Sunni Hoàng

Sunni Hoàng

Sunni Hoàng là một Tarot Reader đã có hơn 3 năm kinh nghiệm trong việc coi bài Tarot chuyên sâu và đã nghiên cứu lĩnh vực chiêm tinh, tarot được 5 năm. Cô có mục tiêu trở thành một Tarot Reader xuất sắc và có tiếng tăm tại Việt Nam.

Đặt lịch với Tarot.Info.Vn