Logo Tarot.info.vn
  1. Home
  2. »
  3. Kiến thức về Tarot
  4. »
  5. Tarot là gì? Cách bói bài tarot và những lưu ý khi sử dụng bài

Tarot là gì? Cách bói bài tarot và những lưu ý khi sử dụng bài

4.7/5 - (4 bình chọn)

Những năm gần đây, bài Tarot đang du nhập từ phương Tây về Việt Nam và được rất nhiều người chú ý ở nhiều độ tuổi khác nhau. Vậy bài Tarot là gì và có những lợi ích như thế nào đối với người xem? Cùng thương hiệu Tarot.info.vn tìm hiểu về những điều trên ngay trong bài viết sau đây.

1. Khái quát về Tarot

Để có thể hiểu được toàn bộ những thông điệp mà Tarot gửi đến bạn hãy hiểu khái quát về Tarot qua những nội dung ngay dưới đây.

1.1. Tarot là gì?

Tarot hay còn được biết đến là bài Tarot dùng để dự đoán những hành động, sự việc được diễn ra trong tương lai. Bài Tarot thường được giải nghĩa thông qua những từ khóa xuất hiện trên lá bài để tư vấn và giải đáp đối với nhu cầu của người xem bài.

Khác với thần số học hoặc tử vi mang tính chất phản ánh thời gian dài trong tương lai thì Tarot mang tính chất phản ánh thời gian ngắn hạn trong tương lai. Nếu bạn cần xem rằng những sự việc sẽ đến với bạn trong vài tháng tới thì Tarot là lựa chọn phù hợp cho bạn.

1.2. Nguồn gốc của bài tarot

>>> Tìm hiểu thêm: Những cách ghi nhớ bài Tarot đầy đủ nhất

Được bắt nguồn từ Mamluk Ai Cập và du nhập vào Châu Âu vào cuối thế kỷ 14, bài Tarot được sử dụng để dự đoán những sự vật, sự việc và hành động xảy ra trong tương lai ngắn. Đối với một số quốc gia sử dụng tiếng Anh thì Tarot không được xem là một trò chơi mà là một công cụ để tiên tri hay tiên đoán tương lai và có độ chính xác tương đối cao. Tại Việt Nam, Tarot được du nhập vào đầu thế kỷ 21 và ngày càng được nhiều người quan tâm.

1.3. Cấu tạo của bài Tarot

>>> Xem thêm nội dung: Ý nghĩa 78 lá bài Tarot chi tiết và đầy đủ nhất

Một bộ bài Tarot có tổng cộng là 78 lá bài, trong đó có 2 nhóm chính cụ thể như sau:

+ Lá ẩn chính (Major Arcana): Những lá bài này được đánh số từ 0 – 21.

+ Lá ẩn phụ (Minor Arcana): Là những lá bài thuộc 4 nhóm là Gậy, Tiền, Kiếm, Cốc tương đương Wands, Pentacles, Swords, Cups.

Những lá bài thuộc Wands (Gậy) đây là biểu tượng đại diện cho tính cách nồng nhiệt, nhiệt huyết của Hỏa, Pentacles (Tiền) là biểu tượng đại diện cho tiền tài, sự bảo hộ và sự ham muốn của Thổ, Swords (Kiếm) là biểu tượng của sự ngoại giao và năng lực phán đoán đại diện cho Phong và cảm xúc phong phú được thể hiện qua Cups (Cốc) là biểu tượng đại diện cho Thủy.

2. Cách bói bằng Tarot

Mỗi người xem bài Tarot thường sẽ có những cách xem bài đặc trưng khác nhau, tuy nhiên vẫn phải đáp ứng được 3 bước căn bản sau:

Bước 1: Trộn bài: Bạn lật ngược toàn bộ bài đặt lên bàn và bắt đầu xào bài theo chiều kim đồng hồ và niệm nhẩm lĩnh vực bạn cần hỏi.

Bước 2: Gom bài: Sau khi đã niệm xong câu hỏi thuộc vấn đề cần giải đáp thắc mắc, bạn gom toàn bộ lá bài lại.

Bước 3: Chia bài: Miệng nhẩm lặp lại câu hỏi bạn cần hỏi, sau đó chia làm 3 tụ, mỗi tụ có thể chứa từ 1 – 3 lá theo thứ tự tùy chọn của bạn.

Bước 4: Đọc bài và giải nghĩa: Đây là bước cần sự dày dặn kinh nghiệm để giải hết những ý nghĩa mà những lá bài mang đến.

3. Những lợi ích mà bài Tarot mang lại

>>> Có thể bạn quan tâm: Ý nghĩa các biểu tượng trong bài Tarot cập nhật gần đây nhất

Xem Tarot mang đến những lợi ích mà bạn không thể khước từ như:

– Dự đoán tương lai với mức độ chính xác từ 60 – 90% trong khoảng 3 – 6 tháng.

– Giải đáp và tìm ra hướng giải quyết những vấn đề đang gặp phải.

– Giải tỏa tâm trạng, giúp bạn nhìn nhận vấn đề một cách khách quan hơn.

– Lấy lại được sự bình tĩnh cũng như cân bằng được cảm xúc của bản thân.

Mặc dù bài Tarot có những lợi ích như vậy nhưng bạn vẫn không nên lạm dụng việc xem Tarot vì có thể ảnh hưởng đến kết quả chính xác nhất và mang lại những cảm giác thiếu tích cực và mông lung đối với quyết định của mình. 

4. Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà Tarot.info.vn mang đến cho bạn để giải đáp câu hỏi Tarot là gì ngay ở đầu bài viết. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ hiểu hơn về Tarot và có cách nhìn khách quan và chính xác hơn dành cho công cụ tiên tri thú vị này.

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Telegram
Miễn trừ trách nhiệm: Những thông tin trên website tarot.info.vn chỉ để tham khảo, không được sử dụng cho các mục đích vi phạm pháp luật Việt Nam và không thể thay thế cho ý kiến của các chuyên gia. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm!
Sunni Hoàng

Sunni Hoàng

Sunni Hoàng là một Tarot Reader đã có hơn 3 năm kinh nghiệm trong việc coi bài Tarot chuyên sâu và đã nghiên cứu lĩnh vực chiêm tinh, tarot được 5 năm. Cô có mục tiêu trở thành một Tarot Reader xuất sắc và có tiếng tăm tại Việt Nam.

Đặt lịch với Tarot.Info.Vn